• Zalo

Những đại gia tài chính Hà thành chơi xe gì?

Ôtô - Xe máy Thứ Năm, 07/10/2010 04:51:00 +07:00

Một người thạo tin về xe siêu sang cho biết, các xế hộp mà giới đại gia tài chính Hà Thành đang sử dụng không có chiếc nào trị giá đến 1 triệu USD.


Ba dòng xe được các đại gia tài chính đất Hà Thành chọn là Rolls - Royce, Maybach và Bentley. Một người thạo tin về xe siêu sang cho biết, các xế hộp mà giới đại gia tài chính Hà Thành đang sử dụng không có chiếc nào trị giá đến 1 triệu USD.

Tin đọc nhiều

» Thiếu gia 21 tuổi sở hữu 30 siêu xe giá 6,9 triệu USD
» Siêu xe Ferrari 458 đã "vào tay" thiếu gia Hà Thành
» "Hàng khủng" Rolls Royce Phantom màu độc về Hà Nội
» Thêm "hàng khủng" Ferrari 458 Italia màu đỏ về Hà Nội


Trong số các đại gia tài chính đi xe Rolls – Royce có 2 vị chủ tịch hội đồng quản trị. Một người làm trong ngành chứng khoán và có vị trí khá cao trong bảng xếp hạng những người giàu trên sàn chứng khoán năm 2009. Người còn lại giữ vị trí chủ tịch một ngân hàng hạng trung có trụ sở tại Hà Nội.

Một đại gia khác cũng đi Rolls-Royce là cựu nhân viên FPT Capital, sinh năm 1979. Nhân vật này sau khi thành công với những thương vụ đầu tư cổ phiếu đã chuyển sang kinh doanh bất động sản. Anh là trường hợp hiếm hoi trong số các đại gia sở hữu Rolls-Royce tự lái xe.

Các đại gia đi xe Bentley yêu thích sự trẻ trung và sang trọng. Ảnh minh họa

Trong số các đại gia tài chính đi xe Bentley có 2 vị giữ vị trí cao trong bảng xếp hạng người giàu trên sàn chứng khoán. Một người giữ vị trí chủ tịch ngân hàng lớn có hiệu quả kinh doanh đứng đầu trong khối nhà băng cổ phần. Chiếc Bentley của ông được đặt làm riêng. Người kia là chủ tịch một tập đoàn đa ngành mới nổi gần đây. Đi xe Bentley trong giới tài chính Hà Nội còn có lãnh đạo một quỹ đầu tư. Ông này cũng nguyên là người có tiếng trong giới ngân hàng và rất mê xế hộp.

Với dòng Maybach, người nổi tiếng nhất đi chiếc xe này tại Hà Nội là chủ tịch hội đồng quản trị một ngân hàng hạng trung nhưng gần đây đang nổi như cồn.

Giới đại gia tài chính chơi xe cũng gắn liền với các triết lý mà thương hiệu đó thể hiện. Ví dụ những người đi xe Rolls – Royce thường ưa chuộng sự sang trọng cổ điển với các giá trị vững bền theo thời gian. Loại xe này được các đại gia lớn tuổi ưa chuộng, trường hợp cựu nhân viên FPT Capital là ngoại lệ.

Lãnh đạo một quỹ đầu tư tại Hà Nội cho biết, ông ưa thích Bentley vì sự trẻ trung của thương hiệu, tính năng lái tuyệt hảo. Đối với Maybach, biểu tượng của dòng xe là sự sang trọng và hưởng thụ ở mức không giới hạn. Đây cũng là tiêu chí mà những đại gia đi dòng xe này yêu thích.

Một người thạo tin về xe siêu sang cho biết, các xế hộp mà giới đại gia tài chính Hà Thành đang sử dụng không có chiếc nào trị giá đến 1 triệu USD. Trong khi đó, đại gia thuộc những ngành khác lại sắm những con xế hộp rất khủng. Gần đây nhất, một đại gia tại Quảng Ninh vừa mua một chiếc Maybach trị giá 24 tỷ đồng (hơn 1,2 triệu USD). Trong năm 2009, Maybach chỉ sản xuất và bán 4 chiếc như vậy trên toàn thế giới.

Tin đọc nhiều

» Thiếu gia 21 tuổi sở hữu 30 siêu xe giá 6,9 triệu USD
» Siêu xe Ferrari 458 đã "vào tay" thiếu gia Hà Thành
» "Hàng khủng" Rolls Royce Phantom màu độc về Hà Nội
» Thêm "hàng khủng" Ferrari 458 Italia màu đỏ về Hà Nội


Theo Vnexpress


                       Đại lễ 1000 năm, bạn muốn đăng trên VTC News: 

              - Những lời ngẫu hứng, tự sự, tâm sự... của chính bạn?

                - Những bức ảnh, đoạn video... chỉ mình bạn ghi được?
                                                        
                       - Tin tức, bài viết xoay quanh sự kiện Đại lễ?

                                                            
Hãy gửi đến email
toasoan@vtc.vn 
                                                                        hoặc
bandoc@vtc.vn

Tất cả thông tin bạn gửi sẽ được Ban Biên tập VTC News tiếp nhận, xử lý để đăng tải. Trân trọng!
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục