• Zalo

Mua phải xe Toyota lỗi được bồi thường… 830.000 đồng?

Ôtô - Xe máy Thứ Hai, 19/04/2010 05:12:00 +07:00

(VTC News)- Hiệp hội quyền lợi người tiêu dùng ở Bắc Kinh cho biết. Hãng Toyota sẽ bồi thường cho lái xe RAV4 tại thủ đô 300 nhân dân tệ (810.000 đồng).

(VTC News) - Hiệp hội quyền lợi người tiêu dùng ở Bắc Kinh cho biết, Toyota sẽ bồi thường cho khách hàng sở hữu xe RAV4 tại thủ đô với mức tiền là 300 nhân dân tệ (tương đương khoảng hơn 830.000đồng). Tuy nhiên, đến này các chủ đại lý xe Toyota chưa nhận được thông báo nào.

Chủ sở hữu xe RAV4 bị thu hồi ở Bắc Kinh cuối cùng cũng nhận được tín hiệu về việc bồi thường từ phía hãng Toyota.

Hiệp hội quyền lợi người tiêu dùng  Bắc Kinh cho biết, khách hàng sở hữu xe RAV4 của Toyota  ở Bắc Kinh sẽ  nhận được một phiếu hoàn lại tiền trị giá khoảng 300 nhân dân tệ (tương đương khoảng hơn 8,1 triệu đồng).


(Ảnh minh hoạ) 

Đại gia sản xuất xe hơi số 1 thế giới đã lên  kế hoạch thu hồi 75.552 RAV4 tại Trung Quốc. Hiện, hãng đã hoàn thành thu hồi  5.000 xe RAV4 tại thủ đô.

Trong tháng trước, hãng Toyota chỉ hứa sẽ bồi thường cho khoảng 7.000  lái xe ở Triết Giang.Vì đây là tỉnh duy nhất ở Trung Quốc, đã có quy định rõ ràng về bồi thường cho khách hàng khi xe bị thu hồi.

Các chính sách của Toyota  tại Trung Quốc được cho là phân biệt đối xử và  gây ra nhiều tranh cãi ở Trung Quốc.

Một số cửa hàng của Toyota tại Bắc Kinh nói rằng: Họ chưa nhận được bất kỳ thông báo chính thức nào. Vì vậy, hiện nay chủ sở hữu xe RAV4 tại Bắc Kinh chỉ có thể chọn một trong ba dịch vụ kiểm tra miễn phí.

Nhiều chủ sở hữu xe hơi Bắc Kinh cũng cho biết, Toyota đã không nói với họ về chính sách bồi thường. "Bồi thường còn tốt hơn là không có gì, mặc dù đó chỉ có một phiếu bồi thường 300 nhân dân tệ" (tương đương khoảng hơn 830.000 đồng), ông Chen (một chủ sở hữu RAV4) nói với Thời báo toàn cầu.

Một viên chức của hiệp hội quyền lợi người tiêu dùng nói rằng: Họ sẽ đôn đốc Toyota để đáp ứng các cam kết hãng đưa ra càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, trước thông tin này chi nhánh Toyota tại Trung Quốc từ chối bình luận.

Ông Qu Jianhui, phó tổng thư ký hiệp hội quyền lợi người tiêu dùng cho biết: "Mặc dù, Toyota đã đồng ý cung cấp kinh phí bồi thường cho tất cả các chủ sở hữu tại Trung Quốc, nhưng hãng vẫn nói rằng, Trung Quốc cần có hành lang pháp lý bảo vệ quyền lợi của các chủ sở hữu xe và tránh để các nhà sản xuất khác lợi dụng lỗ hổng của luật pháp”.

Theo ông Qu, cho đến thời điểm này, hiệp hội vẫn chưa nhận được đơn khiếu nại từ phía khách hàng sở hữu xe RAV4.


Tuy nhiên, theo một thông tin được đưa ra hôm thứ Ba (13/4) nói rằng: Toyota có thể hủy bỏ kế hoạch bồi thường bằng phiếu và thay vào đó là cung cấp dịch vụ  kiểm tra xe miễn phí. Nhưng chính quyền tỉnh Triết Giang cho biết, họ sẽ tiếp tục thương lượng với Toyota về vấn đề này.

Thành Công (theo báo Trung Quốc)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục