• Zalo

Không phải lỗi điện tử gây tăng tốc ở xe Toyota?

Ôtô - Xe máy Thứ Hai, 11/10/2010 06:28:00 +07:00

(VTC News) - Qua kiểm tra hãng Toyota cho biết, không hề có lỗi điện tử gây tăng tốc đột ngột như nhiều báo cáo.

(VTC News) - Sau khi tiếnhành kiểm tra 4.000 xe, hãng Toyota không phát hiện lỗi điện tử gây nên vấn đề tăng tốc đột ngột. Kết quả này cũng đượccác cơ quan chức năng báo cáo trong bản đệ trình lên quốc hội Hoa Kỳ.


» Doanh số ấn tượng, Toyota VN đẩy mạnh mảng dịch vụ
» Mỹ nữ điệu đà bên "bản sao" của Toyota AygoToyota cho biết hãng đã tiến hành kiểm tra hơn 4.000 xe, nhưng không tìm thấy bằng chứng cho thấy van tiết lưu điện tử liên quan đến lỗi tăng tốc đột ngột như cáo buộc của người tiêu dùng.

Kết quả kiểm tra của Toyota cũngđược chính phủ đồng ý, sau khi cơ quan điều tra cũng không phát hiện bằng chứng với vấn đề  điện tử trong xe của Toyota.

 

Trong cuộc họp với các phóng viên, giám đốc kiểm soát chất lượng khu vực Bắc Mỹ Steve St Angelo của Toyotacho biết: Công ty "đã không tìm thấy một trường hợp nào mà trong đó van tiếtlưu điện tử dẫn tới vấn đề tăng tốc đột ngột”. Ông này cũng cho biết, cho đến nay, Toyota đã xem xét 4.200 đơn khiếu nại.

Trước đó, trong nhiều năm đã có những báo cáo về trường hợp xe tăng tốc và không dừng lại ngay cả khi lái xe dùng phanh. Trong một số trường hợp đã dẫn đến tai nạn.

Theo điều tra tiến hành trong năm nay, chính phủ đã kiểm trahàng ngàn báo cáo về khả năng tăng tốc đột ngột ở một số xe Toyota. Trong một báo cáo sơ bộ được trình lên Quốc hội vào tháng Tám, họ nói rằng đã không phát hiện bằng chứng về vấn đề điện tử của xe.

Toyota đã khẳng định không hề liên quan đến trục trặc thiết bị điện tử. Cơ quan quản lý đường bộ Hoa Kỳ (NHTSA), trong báo cáo sơ bộ cũng cho biết, đã xem xét 58 trong số 3.000 trường hợp gửi đến khiếu nại và thấy không có bằng chứng về lỗi điện tử. Toyota cũng vừa cho biết số lượng khiếu nại về lỗi bất ngờ tăng tốc đã giảm 80% kể từ tháng Tư.

Công ty cũng cho biết đã lắp đặt thiết bị "kiểm soát phanh" cho 84% xe Lexus và Scion của Toyota đang được bán ở Mỹ. Thiết bị này được thiết kế để đảm bảo, ngay cả khi chân ga bị kẹt, lái xe nhấn phanh sẽ giúp chân ga hoạt động bình thường.

Ông Angelo, giám đốc kiểm soát chất lượng nhân viên củaToyota cho Bắc Mỹ nói rằng: "Toyota đã đạt được tiến bộ đáng kể trong những tháng gần đây để giúp đảm bảo việc khách hàng của chúng tôi có thể tin tưởng hoàn toàn vào sự an toàn, chất lượng và độ tin cậy với xe của hãng”.

Ông này cũng cho biết thêm: "Những nỗ lực liên tục củaToyota để tăng cường chất lượng xe và độ an toàn, để đáp ứng nhanh chóng và triệt để mối quan tâm của khách hàng, đó là giá trị cốt lõi của chúng tôi và sẽ luôn là một phần cơ bản của công ty. Mục tiêu của chúng tôi là thiết lập các tiêu chuẩn còn cao hơn nhằm đảm bảo chất lượng”.

Kể từ tháng 9 năm 2009, Toyota đã thu hồi khoảng 9 triệu xe để thay thế thảm sàn hoặc thay chân ga. Báo cáo NHTSA cho biết, các nhà điều tra tìm thấy chỉ có một trường hợp duy nhất mà trong đó thảm sàn làm kẹt chân ga.

Thành Công (theoCA)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục