• Zalo

Không đi xe ra đường sẽ được nhận 1,84 USD mỗi ngày

Ôtô - Xe máy Thứ Tư, 17/12/2014 06:57:00 +07:00

Thành phố Milan (Ý) đối phó với nạn ùn tắc giao thông bằng cách hoàn toàn khác biệt là trả tiền cho những người không sử dụng xe hơi.

Thành phố Milan (Ý) đối phó với nạn ùn tắc giao thông bằng cách hoàn toàn khác biệt là trả tiền cho những người không sử dụng xe hơi.

Chính quyền Milan đã hợp tác cùng Bộ Giao thông công cộng Italy, cơ quan bảo hiểm Unipol và Octo Telematics, một nhà sản xuất hộp đen và các hệ thống viễn thông trên xe hơi, thực hiện một chiếc dịch với tên gọi: "Park Your Car and Go Public" (tạm dịch: cất xe của bạn đi và sử dụng phương tiện công cộng).

Với các hệ thống được lắp đặt trên xe của khách hàng Unipol, các quan chức thành phố sẽ biết tần suất một phương tiện được để ở nhà và thưởng cho khách hàng nếu chiếc xe bị “bỏ rơi” từ 7h30 sáng đến 7h30 tối.

Mỗi chiếc xe không ra đường trong khoảng giờ nói trên sẽ được nhận món tiền tương đương 1,84 USD/ngày. Dù không phải một khoản tiền lớn, chỉ 1,84 USD/ngày, nhưng có thể dùng để trả phí sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

Người không sử dụng ô tô sẽ được chính quyền Milan chi trả 1,84 USD/ngày
Theo Octo Telematics, chiến dịch mới cũng đã chứng minh ưu điểm của những hệ thống kết nối trên xe hơi. Trả lời The Financial Times, Jonathan Hewett, giám đốc markerting của Octo Telematics, cho rằng trước đây, xe kết nối công nghệ thường được hiểu là các hệ thống định vị hay thông tin giải trí.

Tuy nhiên, những gì có thể thấy trong dự án này là các tổ chức từ tư nhân cho đến tổ chức công đều có thể bắt tay với nhau để đem lại cho người dân châu Âu một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trong bối cảnh tình trạng giao thông quá tải ngày càng trầm trọng ở nhiều nơi trên thế giới và biện pháp của các nhà chức trách chỉ như “muổi bỏ bể” thì đây có thể là một sáng kiến mới lạ.

Trong khi đó, tại Việt Nam, phương tiện dù có đắp chiếu trong kho thì vẫn phải chịu cả đống thuế, bởi vậy, người ta “chẳng dại mà không đi ra đường cho đỡ phí”.

Nhìn một góc độ khác nếu quy định này xuất hiện tại Việt Nam thì cũng khó mà phát huy tác dụng bởi ô tô không chỉ là một phương tiện đi lại thông thường.

Chúng còn là biểu hiện của đẳng cấp, địa vị xã hội. Bởi vậy, một khi đã chịu chi tiền tỷ để tậu xe thì chắc chắn, họ sẽ không chịu “vứt xó” xế yêu ở nhà chỉ để nhận số tiền tương đương 40 nghìn đồng/ngày.


Theo Otoxemay.vn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đối thủ Honda City có gì?

Đối thủ Honda City có gì?

Mẫu xe nhỏ tiết kiệm nhiên liệu Hyundai Accent Blue 2015 có giá bán từ 551,2 triệu đồng, được dự đoán sẽ là đối thủ của Honda City, Toyota Vios.