• Zalo

Hé lộ về hàng “độc” tại triển lãm xe Bắc Kinh

Ôtô - Xe máy Thứ Tư, 14/04/2010 07:23:00 +07:00

(VTC News) – Cùng với sự bùng nổ của thị trường xe Trung Quốc, Bắc Kinh Auto Show 2010 sẽ chứng kiến sự ra mắt của nhiều mẫu xe độc đến từ trong và ngoài nước.

(VTC News) – Cùng với sự bùng nổ của thị trường xe Trung Quốc, Bắc Kinh Auto Show - triển lãm xe lớn nhất nước này sẽ chứng kiến sự xuất hiện của nhiều mẫu xe mới, lạ đến từ trong và ngoài nước này.

» Chùm ảnh khai cuộc triển lãm Bắc Kinh
» Mercedes GLK ra mắt tại triển lãm Bắc Kinh
» Geely trình làng 23 mẫu xe mới tại triển lãm Bắc Kinh
» Bộ ba Renault tại triển lãm Bắc Kinh
» Nissan Intima, tiêu điểm mới tại triển lãm Bắc Kinh

Theo dự kiến, triển lãm Bắc Kinh khai mạc dành cho báo chí từ ngày 23/4, mở cửa cho công chúng từ ngày 27/4 và kéo dài đến 2/5.

Triển lãm năm nay trưng bày tổng cộng 990 mẫu xe trong đó có 89 mẫu xe lần đầu trình làng, 65 mẫu concept cùng 95 mẫu xe sử dụng năng lượng mới.

Xe “khủng” và mới nhất của Ferrari

Ferrari chính thức chọn Bắc Kinh là nơi đầu tiên ra mắt 559 GTO (viết tắt của Gran Turismo Omologato, cái tên từng được sử dụng cho siêu xe sản xuất năm 1984), mẫu xe được cho là nhanh nhất trong lịch sử thương hiệu xe lừng danh này bởi Trung Quốc đang và sẽ là thị trường lớn nhất của Ferrari.

 
Được chế tạo với số lượng giới hạn từ mẫu xe đua 599XX, 559 GTO sở hữu động cơ V12 dung tích 6 lít 661 mã lực cùng hộp số 6 cấp và có vận tốc tối đa 333 km/h. Siêu xe nặng 1.495 kg này có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong vòng 3,4 giây.

 
Thử nghiệm của Ferrari cũng cho thấy 599 GTO đã vượt mặt đàn anh siêu xe Enzo để hoàn thành vòng thử Fiorano trong vòng 1 phút 24 giây.

 
Ferrari cho biết sẽ chỉ sản xuất đúng 599 chiếc GTO với mức giá khởi điểm dự kiến khoảng 300.000 bảng Anh (tương đương với 460.000 USD).

Leaf “made in China”, xe thải ra khí O2

Có kiểu dáng giống chiếc lá, Leaf - mẫu concept mới nhất của hãng xe Thượng Hải SAIC được quảng bá là có khả năng vận hành nhờ năng lượng mặt trời và thải ra khí O2 thay vì khí CO2 như các mẫu xe thông thường.

 
Mẫu xe có cùng tên với mẫu xe điện đình đám của Nissan này được thiết kế với mái che là tấm panel hấp thu năng lượng mặt trời, có khả năng phát sinh và dự trữ điện năng. Mái che này được chế tạo để có thể dịch chuyển nhằm thu được nhiều ánh nắng mặt trời nhất.

 

Leaf sử dụng nhiều sáng kiến về năng lượng như vành xe hình cánh quạt, khi quay tạo ra gió giúp xe di chuyển và đồng thời tạo ra điện năng, bổ sung năng lượng cho xe. Tuy nhiên, khả năng đưa Leaf vào sản xuất hàng loạt là cực ít. Dù vậy, mẫu xe này được đánh giá là lạ và mang tính đột phá trong triển lãm Bắc Kinh năm nay.

3 phiên bản xe sang cuối cùng của Maybach?

 
Theo một số nguồn tin, nhiều khả năng Maybach sẽ trình làng 3 phiên bản cải tiến của Maybach 57, 62 và Landaulet trước khi thương hiệu xe siêu sang này của Mercedes chính thức bị khai tử.

 
Cả 3 phiên bản này sẽ không có quá nhiều cải tiến trừ một số thay đổi về ngoại thất như lưới tản nhiệt mới, đèn LED kiểu mới … Dù vậy, việc tung ra cả 3 phiên bản cải tiến trên cũng là sự nỗ lực đáng ngạc nhiên của một thương hiệu không ngừng có tin đồn khai tử.

» Chùm ảnh khai cuộc triển lãm Bắc Kinh
» Mercedes GLK ra mắt tại triển lãm Bắc Kinh
» Geely trình làng 23 mẫu xe mới tại triển lãm Bắc Kinh
» Bộ ba Renault tại triển lãm Bắc Kinh
» Nissan Intima, tiêu điểm mới tại triển lãm Bắc Kinh

Khánh Hòa (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục