• Zalo

Hé lộ mới nhất về “bọ” Beetle thế hệ mới

Ôtô - Xe máy Chủ Nhật, 21/03/2010 09:36:00 +07:00

Với kích thước xe rộng và dài hơn, không gian nội thất xe Beetle mới tăng đáng kể, nhưng nóc xe thấp hơn lại giảm không gian phía trên đầu người ngồi

Sẽ được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Los Angeles vào tháng 11 năm nay dưới dạng concept, Beetle thế hệ mới dự kiến có mặt trên thị trường vào giữa năm 2011. Phiên bản mui trần sẽ ra mắt sau đó khoảng một năm. 

» Mercedes ra mắt GLK và C-Class “nội” phiên bản đặc biệt
» Xe Nissan tại Thái Lan sẽ được bán giá rẻ hơn 20%
» Ngày 9/4, ra mắt Chevrolet Cruze – Lacetti “nội” mới

Cũng như xe Beetle hiện tại, phiên bản mới sẽ được lắp ráp tại nhà máy Puebla của VW ở Mexico, cùng với mẫu Jetta thế hệ mới. Hai mẫu xe này sử dụng chung hệ dẫn động cầu trước, và một số kiểu kết hợp động cơ.

 

Như vậy, xe Beetle thế hệ mới sẽ có kết cấu khung gầm mới, rộng và dài hơn so với hiện tại. 

 


Phác họa mẫu Beetle mới trên máy tính theo những thông tin ban đầu 

Hệ thống treo MacPherson được sử dụng cho phía trước và thanh chống xoắn cho phía sau. Tuy nhiên, phiên bản cao cấp nhất - động cơ 2.0L công suất 157 kW sẽ sử dụng hệ thống treo sau liên kết đa điểm để cho cảm giác lái tốt hơn.

 

Hiện chưa có hình ảnh nào của xe Beetle thế hệ mới, nhưng một nguồn tin thân cận với giám đốc thiết kế Klaus Bischoff cho biết mẫu Ragster concept có thể cho một vài hình dung về chiếc xe. Theo đó, góc nghiêng kính chắn gió trước lớn hơn và nóc xe giảm độ cong tròn hơn so với phiên bản hiện tại.

 

Về cơ bản, xe Beetle thế hệ mới vẫn mang phong cách của những chiếc Beetle cổ, với cụm và đèn hậu tròn, hông xe cao và vòm bánh xe độc lập. VW đưa ra thêm nhiều tùy chọn hơn cho ngoại thất xe Beetle thế hệ mới để khách hàng có thể thỏa sức cá biệt hóa chiếc xe theo sở thích.

 

Đáp lại những chỉ trích đối với tính tiện ích của Beetle - đặc biệt là độ sâu của táp lô và việc không gian phía sau, VW đã thiết kế lại nội thất. Với kích thước xe rộng và dài hơn, không gian nội thất xe Beetle mới tăng đáng kể, nhưng nóc xe thấp hơn lại giảm không gian phía trên đầu người ngồi. Dung tích chứa đồ tăng lên 250 lít.

 

Động cơ sẽ gồm các phiên bản: 1.2L công suất 105 mã lực, 1.4L công suất 160 mã lực, và 2.0L công suất 210 mã lực. Riêng thị trường Mỹ có thêm lựa chọn động cơ 2.5L 5 xi-lanh công suất 170 mã lực. Các phiên bản động cơ diesel gồm: 1.6L công suất 105 mã lực và 2.0L 140 mã lực.

 

VW cũng dự kiến giới thiệu một phiên bản hybrid cho xe Beetle thế hệ mới, sử dụng hệ thống tương tự xe Jetta CC đã ra mắt tại Triển lãm Detroit năm nay: kết hợp một động cơ tăng áp 1.4L công suất 150 mã lực với một mô-tơ điện 27 mã lực.

 

Theo Dân Trí/AutoCar

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục