• Zalo

GM đại thu hồi, Kia dính điều tra

Ôtô - Xe máy Thứ Tư, 18/08/2010 07:17:00 +07:00

(VTC News) – Sau Mazda, đến General Motor và BMW tuyên bố thu hồi còn Kia không khỏi lo lắng khi mẫu xe bán chạy Soul bị điều tra độ an toàn.

(VTC News) – Thu hồi và điều tra chất lượng lại trở thành vấn đề đau đầu của nhiều hãng xe. Sau Mazda, đến General Motor và BMW tuyên bố thu hồi còn Kia không khỏi lo lắng khi mẫu xe bán chạy Soul bị điều tra độ an toàn.

 

» Lại đến lượt Mazda3 và Mazda5 bị thu hồi
» Model G-Class của Mercedes bị thu hồi hai lần cùng lúc
» Honda thu hồi 428.000 xe Civic và Accord lỗi khởi động
» SUV cỡ nhỏ của Honda “lĩnh án” thu hồi
» Nissan lại “xướng” bài ca thu hồi

Thông báo thu hồi vừa được GM công bố hôm qua (17/8). Theo đó, hãng xe đang phục hồi này phải triệu hồi để sửa chữa gần 250.000 mẫu SUV trên toàn thế giới vì lỗi đai an toàn ở hàng ghế thứ 2. Dây an toàn tại hàng ghế này có thể bị hỏng hoặc không đảm bảo độ an toàn cho hành khách.

 

  Sau Mazda, đến General Motor đại thu hồi xe. Ảnh Autoblog

Các dòng xe dính lỗi gồm có Chevrolet Traverse, Buick Enclave, GMC Acadia và Saturn Outlook phiên bản 2009-2010. Trong đó, gần 243.403 xe bị triệu hồi tại Mỹ, Canada, Mexico và một số thị trường khác.

 

Đại diện GM cho biết, dây đai an toàn, khóa có thể bị hư hỏng khi ghế sau được trả lại ở vị trí thẳng đứng. Dù chưa có báo cáo về thương vong do dây đai an toàn hỏng nhưng GM khuyến cáo các chủ xe nên mang xe đi chỉnh sửa miễn phí để đảm bảo an toàn cho các hành khách phía sau.

 

Trong khi GM tốn tiền sửa chữa gần 250.000 xe dính lỗi thì hãng xe sang của Đức BMW cũng phải triệu hồi 5.308 xe 5 Series Gran Turismo tại thị trường Trung Quốc do lỗi ở bình nhiên liệu làm cho xe có thể chết máy và không thể khởi động lại.

 

 Dù ít nhưng BMW cũng phải triệu hồi xe vì lỗi bình nhiên liệu. Ảnh Motor Authority

Các mẫu xe thuộc diện bị thu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ 12/1 đến 30/6 năm nay. Việc kiểm tra và sửa chữa lỗi này sẽ được BMW thực hiện từ cuối tuần này. 5 Series GT là một trong những dòng xe bán tốt nhất của BMW tại Trung Quốc.

 

 Mới bán ra thị trường, Kia Soul 2010 đã bị điều tra. Ảnh Khánh Hòa

Chưa dính thu hồi nhưng hãng xe Hàn Quốc Kia cũng ít nhiều phải lo lắng khi một trong những mẫu xe hạng trung được ưa chuộng của hãng này là Kia Soul 2010 bị Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ đưa vào "tầm ngắm". Mẫu xe này bị cho là có trục trặc tại hệ thống lái dù mới được bán ra thị trường chưa lâu.

 

Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ nhận được một số đơn phản ánh về tình trạng hệ thống lái gặp trục trặc, dẫn tới mất lái nên đã bắt đầu tiến hành điều tra. Hiện Kia vẫn chưa bình luận gì về cuộc điều tra này.

 » Lại đến lượt Mazda3 và Mazda5 bị thu hồi
» Model G-Class của Mercedes bị thu hồi hai lần cùng lúc
» Honda thu hồi 428.000 xe Civic và Accord lỗi khởi động
» SUV cỡ nhỏ của Honda “lĩnh án” thu hồi
» Nissan lại “xướng” bài ca thu hồi


Khánh Hòa
(tổng hợp)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục