• Zalo

GM bất ngờ thông báo đổi CEO

Ôtô - Xe máy Thứ Sáu, 13/08/2010 01:06:00 +07:00

(VTC News) – Sau những thông tin khả quan về tình hình kinh doanh, General Motors bất ngờ tuyên bố sẽ thay đổi giám đốc điều hành vào ngày 1/9 tới.

(VTC News) – Sau những thông tin khả quan về tình hình kinh doanh, General Motors bất ngờ tuyên bố sẽ thay đổi giám đốc điều hành vào ngày 1/9 tới. CEO mới của GM sẽ là ông Daniel Akerson.

 

» Baojun, thương hiệu xe 7.000 USD của GM
» Lợi nhuận trở lại với GM sau 3 năm khốn đốn
» GM lần đầu bị loại khỏi top 10 DN hàng đầu nước Mỹ


]Theo đó, CEO đương nhiệm Ed Whitacre sẽ lần lượt rời cả 2 vị trí là giám đốc điều hành và chủ tịch hội đồng quản trị. Kế nhiệm là một trong những thành viên ban giam đốc: ông Daniel Akerson. Quá trình chuyển giao quyền lực sẽ bắt đầu từ ngày 1/9 và kết thúc vào cuối năm nay.

 

Quyết định bất ngờ này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi GM công bố kết quả kinh doanh khả quan trong 2 quý đầu năm nay. Hãng xe mới tái cơ cấu này có lãi trở lại sau hơn 3 năm toàn lỗ và quý II có lãi hơn quý I với 1,3 tỷ USD lợi nhuận. Doanh số của GM trên nhiều thị trường cũng được cải thiện đáng kể.

 

GM lần thứ 4 đổi CEO chỉ trong vòng 18 tháng trở lại đây. 

Như vậy, sau khi góp phần quan trọng trong quá trình vực dậy GM, Whitacre (68 tuổi) quyết định rút lui và nhường vị trí cho một nhân vật còn mới trong ngành công nghiệp ô tô thế giới Daniel Akerson. Bằng việc thay thế Whitacre, ông Daniel Akerson (61 tuổi) sẽ trở thành CEO thứ 4 của GM trong vòng 18 tháng trở lại đây.

 

Trước khi gia nhập GM từ tháng 7/2009, Daniel Akerson gần như chưa làm việc trong ngành công nghiệp ô tô. Tuy nhiên, CEO mới của GM từng giữ vị trí lãnh đạo và có vai trò điều hành nhiều công ty, tập đoàn lớn như tập đoàn Carlyle, công ty truyền thông MCI hay tập đoàn XO.

 

Akerson cũng có những đóng góp quan trọng trong quá trình khôi phục GM sau phá sản. Chính vì thế, người tiền nhiệm Whitacre tin rằng "Ông ấy là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn."


 » Baojun, thương hiệu xe 7.000 USD của GM
» Lợi nhuận trở lại với GM sau 3 năm khốn đốn
» GM lần đầu bị loại khỏi top 10 DN hàng đầu nước Mỹ


Khánh Hòa (theo AP, GM) 


Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010

Hãy tham gia bình chọn cho người đẹp mà bạn yêu thích nhất.
Người đẹp được bình chọn nhiều nhất sẽ được nhận danh hiệu "Người đẹp do khán giả bình chọn" và 01 xe Vespa LX hồng (trị giá 66 triệu đồng) từ Ban tổ chức


Soạn tin:
HH  <Số Báo Danh>  <Số người bình chọn đúng>  gửi 8530

Xem danh sách thí sinh và thông tin chi tiết tại

http://binhchon.hoahauvietnam2010.vn

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục