• Zalo

Đến lượt Honda thu hồi xe Fit và City trên toàn cầu

Ôtô - Xe máy Thứ Bảy, 30/01/2010 02:40:00 +07:00

(VTC News) – Sau vụ thu hồi đình đám của đối thủ đồng hương Toyota, Honda cũng công bố thu hồi mẫu Fit và City trên toàn cầu do lỗi hệ thống điều khiển cửa điện

(VTC News) - Sau vụ thu hồi đình đám của đối thủ đồng hương Toyota, Honda cũng công bố thu hồi 2 model xe nhỏ Fit và City trên phạm vi toàn cầu để sửa lỗi hệ thống điều khiển cửa điện.

» Đối thủ Toyota tranh thủ “câu khách” nhờ vụ thu hồi xe
» Toyota sẽ tiếp tục thu hồi xe tại Trung Quốc và châu Âu
» Thêm 1 triệu xe Toyota bị thu hồi do dính lỗi kĩ thuật
» Mất an toàn, GM Daewoo buộc thu hồi 4.000 xe Lacetti
» Toyota lại gặp “ác mộng” thu hồi xe

Tổng cộng 646.000 chiếc Fit (ở một số thị trường còn có tên gọi Jazz) và City thuộc diện thu hồi, trong đó 141.084 chiếc ở thị trường Mỹ, còn lại ở các thị trường Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Âu, châu Phi và châu Á. Đáng chú ý là cuộc thu hồi không diễn ra tại thị trường Nhật Bản, nơi Fit đang là model bán chạy nhất của Honda.

Honda Fit (còn gọi là Jazz) bị thu hồi tại thị trường toàn cầu để sửa lỗi hệ thống điều khiển cửa sổ điện

Trong danh sách xe bị thu hồi không có mặt các model 2009-2010. Tại Mỹ, Honda sẽ tiến hành thu hồi model Fit sản xuất năm 2007 và 2008, tại Nam Phi sẽ là model Fit 2002-2008.

2 model xe nhỏ đắt khách trên được thu hồi lại nhằm khắc phục lỗi hệ thống điều khiển cửa điện. Ông Chuck Schifsky, phát ngôn viên của Honda giải thích: “Trong một số trường hợp hãn hữu, khi một lượng chất lỏng quá nhiều như mưa hoặc tuyết tan chảy tới hệ thống điều khiển cửa sổ điện sẽ làm hệ thống này bị chập mạch, hoạt động sai chức năng hoặc có thể gây ra tình trạng nóng quá mức dẫn đến cháy xe”.

 Honda City cũng thuộc diện bị thu hồi

Đã có 3 đơn phàn nàn về trường hợp bị cháy do lỗi trên, trong đó 2 phàn nàn từ Mỹ và 1 từ Nam Phi. Năm ngoái, 1 bé gái 2 tuổi ở Nam Phi đã thiệt mạng khi đang ngủ trong xe bị cháy.

Tại Nam Phi, Jazz là model bán chạy nhất của Honda trong tháng 12 với doanh số tiêu thụ 352 chiếc.

 

Trung Kiên (theo AutomotiveNews, Edmunds)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục