• Zalo

Corolla Mỹ dính trục trặc, Altis "nội" không liên quan?

Ôtô - Xe máy Thứ Tư, 20/10/2010 03:04:00 +07:00

(VTC news) – Hơn 9.400 xe Corolla gặp trục trặc ở hệ thống làm mát động cơ. Có động cơ tương tự, Altis 1.8 “nội” được khẳng định không liên quan.

(VTC news) – Dính trục trặc ở hệ thống làm mát động cơ, hơn 9.400 xe Toyota Corolla 2010 phải sửa chữa đặc biệt tại Mỹ. Sử dụng loại động cơ với công nghệ tương tự, nhưng Altis 1.8 vừa ra mắt của Toyota Việt Nam được khẳng định là không liên quan do có thiết kế khác biệt.

 

» 3 model Toyota Altis "nội" mới giá từ 675 triệu đồng
» Không phải lỗi điện tử gây tăng tốc ở xe Toyota?
» Toyota tổng công kích thị trường xe “sạch”


Trao đổi với phóng viên VTC News, đại diện Toyota Việt Nam cho biết mới chỉ nghe thông tin thu hồi Corolla tại Mỹ thông qua báo giới chứ chưa nhận được thông báo chính thức từ tập đoàn Toyota. Tuy nhiên, người này cũng khẳng định mẫu Corolla Altis vừa ra mắt hôm qua (19/10) tại Việt Nam không liên quan tới dòng Corolla có lỗi tại Mỹ.

 

Toyota Corolla 2010 sản xuất tại Mỹ được xác định có nhiều khác biệt về thiết kế động cơ so với mẫu Corolla Altis vừa ra mắt tại Việt Nam.


Dù cùng là dòng động cơ 2ZR-FE 4 xy lanh, dung tích 1,8 lít nhưng động cơ của mẫu Altis do Toyota Việt Nam lắp ráp được nhập khẩu từ Nhật Bản và Thái Lan. Động cơ của Altis 1.8 "nội" có thiết kế khác biệt với động cơ Corolla 1.8 sản xuất tại Mỹ do động cơ của Mỹ đã được nội địa hóa nhiều.

 

Thông tin 9.400 chiếc Corolla 2010 có trục trặc kỹ thuật vừa được đăng tải trên Reuters hôm qua (19/10). Theo đó, đây là một chiếc dịch sửa chữa xe hạn chế của Toyota để chỉnh sửa trục trặc ở hệ thống làm mát động cơ xe.

 

Cụ thể, dây đai truyền lực từ động cơ tới điều hòa bị lỗi làm hệ thống làm mát có thể ngừng hoạt động khiến cho nhiệt độ động cơ tăng đột ngột. Việc động cơ bị quá nhiệt có thể dẫn tới các hỏng hóc khác hoặc trong một số trường hợp cá biệt có thể gây cháy khi người sử dụng không chú ý đến đồng hồ báo nhiệt.


Những chiếc xe trong danh sách bị lỗi được lắp ráp tại Bắc Mỹ trong các tháng 2 và 3/2010 và sử dụng động cơ 2ZR-FE 4 xy lanh thẳng hàng, dung tích 1,8 lít.

Toyota Bắc Mỹ cho biết sẽ gửi thông báo đến khách hàng để tiến hành thay thế thiết bị lỗi, hoặc tự động thay thế khi những chiếc xe trong danh sách “đen” đến bảo dưỡng định kỳ tại các đại lý. Ngoài Corolla, còn có khoảng 1.350 chiếc Matrix 2010 gặp trục trặc tương tự.

 

» 3 model Toyota Altis "nội" mới giá từ 675 triệu đồng
» Không phải lỗi điện tử gây tăng tốc ở xe Toyota?
» Toyota tổng công kích thị trường xe “sạch”


Khánh Hòa (tổng hợp)

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi về số 1405 của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã đóng góp 10.000 đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục