• Zalo

BMW Motorrad ra mẫu môtô có khả năng tự lái

Ôtô - Xe máy Chủ Nhật, 16/09/2018 09:31:00 +07:00

BMW Motorrad vừa công bố mẫu môtô tự lái đầu tiên của hãng, dựa trên chiếc BMW R1200GS

BMW Motorrad đã nghiên cứu và chế tạo ra một chiếc môtô có khả năng tự lái. Nhìn vào đoạn video mà hãng xe Đức công bố, không ít người sẽ lầm tưởng đây là phim mà khi chiếc BMW R1200 GS tự di chuyển trên đường, không người điều khiển và không có bánh phụ.

Mau moto co kha nang tu lai cua BMW Motorrad hinh anh 2

Chiếc BMW R1200 GS tự di chuyển trên đường

Đây là sản phẩm được phát triển bởi đơn vị Motorrad của nhà sản xuất ôtô Đức. Công ty đang phát triển công nghệ mới giúp môtô trở nên an toàn hơn và mang lại nhiều tính năng hiện đại hơn để hỗ trợ người lái.

BMW Motorrad đã xuất bản một video lên kênh YouTube của họ vào thứ ba, cho thấy chiếc adventure cỡ lớn BMW R1200GS đang tự lái trong một bài kiểm tra. Chiếc môtô nặng hơn 200kg có thể tự cân bằng và dễ dàng di chuyển trên đường, khả năng vào cua hoàn hảo. Khi chuẩn bị dừng lại, chân chống sẽ tự động hạ xuống để giúp xe không bị ngã.

Mau moto co kha nang tu lai cua BMW Motorrad hinh anh 2

Nhờ công nghệ này, chiếc môtô có khả năng tự cân bằng, tự phanh khi có vật cản mà không cần đến tác động của con người. 

Tuy nhiên hãng xe Đức nhấn mạnh rằng họ không cố gắng tạo ra một hệ thống tự lái hoàn toàn. Công nghệ tự hành được thiết kế để cải thiện sự an toàn của người dùng bằng cách đảm bảo di chuyển ổn định nhất xung quanh các chướng ngại vật, hỗ trợ trong tình huống khẩn cấp khi người lái mất tập trung.

Video: Chiêm ngưỡng môtô tự lái của Honda

Chú thích trong video, BMW Motorrad nhấn mạnh: "Chúng tôi biết tự động hóa là một phần của môtô an toàn". Nhưng chủ trương của hãng là tạo ra công nghệ hỗ trợ chứ không thay thế hoàn toàn con người.

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục