Ôtô đi trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai liên tục bị ném đá

Thời sựThứ Năm, 10/12/2015 11:47:00 +07:00

Tình trạng ném đá vào ô tô đi trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã diễn ra trong nhiều tháng nhưng vẫn chưa thể kiểm soát.

(VTC News) - Tình trạng ném đá vào ô tô đi trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã diễn ra trong nhiều tháng nhưng vẫn chưa thể kiểm soát.

Thông tin từ Trung tâm điều hành đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai cho hay, vào khoảng 20h30 ngày 6/12, tại lý trình Km41+300 (thuộc địa phận xã Văn Quán, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc), xe tải mang BKS 19C-062.20 đang lưu thông về Hà Nội bất ngờ bị cục đá to ném vào kính.
 
Vụ việc khiến phần kính chắn gió của xe vỡ nát, dù không có người nào bị thương nhưng tài xế xe tải cũng một phen choáng váng.
 Chiếc xe vỡ kính do bị ném đá
Theo Công ty Vận hành và Bảo trì đường cao tốc Việt Nam, trong thời gian qua, trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai liên tiếp xảy ra tình trạng ném đá vào ôtô gây bức xúc dư luận. 

Khoảng tháng 6 - 7/2015, công an huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) đã triệu tập hai cháu bé 10 tuổi và 13 tuổi ở xã Hướng Đạo, huyện Tam Dương vì đã có hành vi ném đá xuống cao tốc. Lực lượng chức năng sau đó đã bàn giao 2 cháu nhỏ về cho gia đình và địa phương quản lý giáo dục. 

Nhưng tình trạng xe ô tô đi trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai bị ném đá vẫn tiếp tục tái diễn. Công ty Vận hành và Bảo trì đường cao tốc Việt Nam nhận định, hành vi ném đá vào ôtô khi đang lưu thông với tốc độ cao tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông, thậm chí nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng những người trên ôtô. 
Tình trạng này xay ra liên tiếp trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai 
Trước tình tạng nêu trên, công ty đã tăng cường tuần tra, giám sát 24/24h tại các điểm xảy ra ném đá, tụ tập đông người trên các cầu vượt để ngăn chặn và nhắc nhở người dân, các em nhỏ không được ném đá xuống đường cao tốc.
 
Ngoài ra, Công ty Vận hành và Bảo trì đường cao tốc Việt Nam cũng đã có công văn gửi Công an tỉnh Vĩnh Phúc, đề nghị truy tìm đối tượng vi phạm, có biện pháp răn đe, xử lý nghiêm cũng như tăng cường tuyên truyền cho người dân sống hai bên đường cao tốc.

Video: Bắt đối tượng chuyên ném đá xe khách cho vui

Hà Minh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn