Ôtô đâm cây, thủ tướng Ba Lan nhập viện

Thủ tướng Ba Lan Beata Szydlo bị thương trong một vụ tai nạn xe ôtô ở miền nam nước này vào tối ngày 10/2 và đã được đưa đến bệnh viện để chăm sóc.

Vụ tai nạn xảy ra lúc chập tối tại thị trấn Oswiecim thuộc miền Nam Ba Lan khi đoàn xe chở các quan chức chính phủ, trong đó có xe chở Thủ tướng Szydlo, đã bất ngờ chệch đường khi tránh một chiếc ôtô ngược chiều.

Szydlo bị thương sau khi xe chở bà đâm trúng một cây to bên vệ đường và đã được máy bay trực thăng đưa tới bệnh viện Warsaw ngay lập tức.

Oto dam cay, thu tuong Ba Lan nhap vien hinh anh 1

 Thủ tướng Ba Lan Beata Szydlo.

"Thủ tướng hiện trong tình trạng tốt và sẽ trải qua một vài bước kiểm tra thông thường trong bệnh viện ở Warsaw", phát ngôn viên Rafal Bochenek của thủ tướng cho hay. 

"Bà ấy đã thắt dây an toàn. Phần lớn (các vết thương) là bầm tín và xây xát", ông Bochenek nói với TVN24.

Sau đó, bà thủ tướng được trực thăng đưa về thủ đô để làm thêm các xét nghiệm khác. Bộ trưởng Nội vụ Mariusz Blaszczak đã triệu hồi cuộc họp khẩn cấp của Ủy ban An ninh chính phủ để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Phát ngôn viên của cảnh sát nói rằng lái xe của thủ tướng bị gẫy chân và xương chậu trong vụ đâm xe. Cảnh sát cho biết đây chắc chắn là một tai nạn, trong khi nguồn tin của chính phủ không đề cập gì đến bất kỳ vụ tấn công nào.

Tuy nhiên, vụ tai nạn dấy lên mối quan ngại về an ninh khi cuối tháng 1 vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Antoni Macierewicz vừa thoát chết trong vụ tai nạn ôtô trên đường trở về thủ đô Warsaw sau khi tham dự một hội nghị khu vực ở miền trung Ba Lan.

>>> Đọc thêm: Tai nạn hy hữu: Rơi từ tầng 5 trúng người đi đường nên may mắn sống sót

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU