Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Ô tô chạy ngược chiều, gây tai nạn liên hoàn trong hầm Thủ Thiêm

Lái xe trong tình trạng say rượu, ông Sáng chạy ngược chiều vào hầm Thủ Thiêm (TP HCM) tông 3 ô tô khác.

Ông Nguyễn Văn Sáng (49 tuổi, quê Quảng Nam) lái ôtô ngược chiều vào hầm Thủ Thiêm (hướng từ quận 1 sang quận 2), khuya 22/6. Một số xe phát hiện vội đánh lái hoặc dừng lại tránh. Được một đoạn khá xa, ông Sáng tông liên tiếp vào 3 ôtô khác.

Tại hiện trường, cả 4 xe đều hư hỏng, may mắn không ai bị thương. Ông Sáng được đưa ra ngoài trong tình trạng mất kiểm soát, nồng nặc mùi bia và được công an chở vào bệnh viện.

Giám đốc Trung tâm quản lý hầm Thủ Thiêm Lê Minh Triết đánh giá hành vi của ông Sáng đặc biệt nguy hiểm, gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng.

"Chúng tôi đã đề nghị cơ quan điều tra xử lý nghiêm tài xế, cần khởi tố để làm gương đối với các trường hợp say xỉn lái xe gây nguy hiểm tính mạng cho người khác", ông Triết nói.

O to chay nguoc chieu, gay tai nan lien hoan trong ham Thu Thiem hinh anh 1

 Ông Sáng nồng nặc mùi bia, lái xe chạy ngược chiều vào hầm Thủ Thiêm.

Được khánh thành cuối năm 2011, Thủ Thiêm là hầm dìm vượt sông duy nhất tại Việt Nam - hạng mục quan trọng số một của dự án xây dựng đại lộ Đông Tây. Công trình có quy mô hiện đại nhất Đông Nam Á; dài 1,49 km, rộng 33 m, cao 9 m với 6 làn xe (mỗi bên 3 làn cho cả ôtô và xe máy).

Ngoài ra, hầm còn có 2 làn đường thoát hiểm hai bên. Tốc độ thiết kế đạt 60 km/h.

Từ khi thông xe đến nay, hàng chục vụ tai nạn đã xảy ra trong hầm Thủ Thiêm. Nghiêm trọng nhất là tháng 4 năm ngoái, 5 công nhân đang làm vệ sinh hầm đã bị xe tải lao đến húc văng khiến một người tử vong, hai nạn nhân nguy kịch.

>>> Đọc thêm: Hơn 4.000 người chết vì tai nạn giao thông trong 6 tháng đầu năm

Video: Nạn nhân bị vỡ tim vì tai nạn giao thông được cứu soowng thần kỳ

Bình luận