• Zalo

Ôtô bí thư đảng ủy bị cài mìn, 1 quả phát nổ

Pháp luật Thứ Tư, 21/04/2010 02:40:00 +07:00

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định đây là quả mìn tự tạo giống như quả phát nổ trước đó. Nó có hình trụ bằng giấy nặng 500g, bộ phận kích nổ gắn với ĐTDĐ.

Hai quả mìn tự tạo được cài trong hai ôtô tại nhà Bí thư Đảng ủy khối Dân chính đảng tỉnh Bình Dương Đỗ Văn Công. Một quả đã phát nổ.

Rạng sáng 19/4, tại khu để xe trong nhà riêng của ông Đỗ Văn Công tại thị trấn Uyên Hưng, huyện Uyên Hưng, chiếc Toyota Land Cruiser bỗng phát nổ tại vùng bánh xe bởi một quả mìn tự tạo mà ai đó đã cài sẵn. Tuy nhiên, vụ nổ này không gây thiệt hại cho người và phương tiện.

Sau đó đến giờ đi làm, vị bí thư định lái chiếc xe khác (xe bán tải) đến cơ quan thì tiếp tục phát hiện một vật lạ nằm dưới nắp ca-po chiếc xe này.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt phong tỏa hiện trường, phục vụ cho công tác tháo gỡ vật lạ kia.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định đây là quả mìn tự tạo giống như quả phát nổ trước đó. Nó có hình trụ bằng giấy nặng 500g, trong đó gồm 200g thuốc nổ dạng công nghiệp màu đỏ, bộ phận kích nổ gắn với chiếc điện thoại di động.

Kiểm tra chiếc điện thoại này, lực lượng chức năng thấy có 4 cuộc gọi nhỡ. Cơ quan điều tra nhận định, kẻ xấu đã kích nổ nhiều lần nhưng không thành. Đây có thể là hành động trả thù ông Đỗ Văn Công.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ.

 Theo VnExpress

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều