Otis Đỗ Nhật Trường lên tiếng trước ồn ào gạ tình, tiết lộ từng mượn tiền Ali Hoàng Dương

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 26/11/2019 14:50:00 +07:00

“Nam thần học đường” chia sẻ, khi đọc bài viết tố mình gạ tình, anh rất bất ngờ.

Được biết đến là “nam thần học đường”, Otis Đỗ Nhật Trường vừa ra mắt MV Vì anh lo xa thôi đánh dấu vai trò mới – một ca sĩ. Sau 9 tháng được công ty quản lý đào tạo bài bản các tiêu chí thanh nhạc, vũ đạo, phong cách trình diễn, Otis cho biết anh khá tự tin với vai trò mới của mình.

- Chào Otis Đỗ Nhật Trường, ra mắt với vai trò ca sĩ, bạn có đủ tự tin để hát live trên sân khấu chưa?

Ngày xưa, tôi từng đi hát ở trường cấp 3, hoạt động văn nghệ và cũng nhận được giải thưởng, rồi cùng nhau lập nhóm đi hát ở các quán cafe. Bây giờ, tôi khá tự tin hát live dù có thể giọng hát chưa được xuất sắc lắm.

otis (1) 3

Otis Đỗ Nhật Trường.

- Otis có áp lực với việc phải đạt triệu views, lọt top cao trên Trending Youtube không?

Thật ra ở thời điểm hiện tại, tôi không nghĩ quá nhiều về việc MV phải đạt top Trending hay thế nào cả. Thứ tôi nhận được là mình có sản phẩm âm nhạc đầu tiên, bài hát mình viết được ra mắt với khán giả - chỉ bấy nhiêu thôi tôi cũng vui rồi.

Công ty không đặt áp lực cho tôi rằng ca khúc này phải lọt Top trending bởi mình đi đường dài mà. Nhưng về lâu về dài, tôi sẽ quan trọng vấn đề này. Ví dụ những bài sau ra mắt, tôi sẽ đặt mục tiêu cho nó, khi viết cũng phải làm thế nào để vừa truyền tải cảm xúc của mình vào nhưng vẫn tạo được xu hướng.

- Otis có dự định hát những ca khúc do nhạc sĩ khác sáng tác?

Hiện tại, tôi vẫn chưa nghĩ đến điều đó vì tôi vẫn thích hát các ca khúc mình viết, để khán giả biết được rằng mình có khả năng viết nhạc.

- Nhưng nếu như vậy, màu sắc âm nhạc của bạn sẽ dễ bị một màu?

Giảng viên thanh nhạc của tôi có nói trong buổi ra mắt MV: "Nhìn Otis vậy thôi chứ thật ra không như vậy". Bài đầu tiên là như vậy nhưng ở những bài sau, tôi sẽ sử dụng chất nhạc khác hơn.

- Trước khi vào công ty quản lý hiện tại, Otis gặp khó khăn ra sao trong quá trình theo đuổi đam mê của mình?

 
Chính tôi cũng bất ngờ vì nổi tiếng nhanh như vậy.

Otis Đỗ Nhật Trường

Sau khi hoàn thành bộ phim Chàng trai của em do FAPtv thực hiện, tôi trở nên nổi tiếng hơn, có lượng fan đáng kể và một tấm ảnh đăng lên mạng xã hội cũng mấy trăm nghìn lượt thích. Ngay chính tôi cũng bất ngờ vì nổi tiếng nhanh như vậy nhưng sau đó, tôi lại hơi hoang mang và đi lạc hướng.

Tôi là kiểu người nếu ai đó trao cho mình lòng tin, tôi sẽ rất trung thành với họ. Trong 2 năm làm việc với một ê kíp đó, tôi mất đi nhiều mối quan hệ bạn bè và công việc, và càng làm việc với họ, tôi thấy mình ngày càng đi xuống.

Đến khi ngừng hợp tác với ê kíp này, tôi lại rơi vào trạng thái hoang mang không biết bản thân nên làm gì tiếp theo. Thời điểm đó, tôi thật sự rất buồn. Tôi vốn không biết ê kíp đó làm việc với những bên khác ra sao nhưng khi tôi tách ra, ai cũng quay lưng. Tôi muốn về quê nhưng lúc đó còn không dám nói chuyện với mẹ.

Có lúc quá khó khăn, tôi gọi điện thoại mượn tiền Ali Hoàng Dương để xài. Cuối cùng, tôi vẫn ở lại Sài Gòn nhưng dám nói với mẹ rằng mình thất bại. Mẹ động viên tôi và nhờ vậy, tôi mới có được ngày hôm nay.

otis (2)

 

- Ê kíp mà Otis nhắc tới, có phải là FAPtv không bởi khi bạn rời FAPtv cũng có vài ồn ào?

Ê kíp đó không phải FAPtv.

- Bạn có chia sẻ mình là người hay ghen, vậy Otis trải qua bao nhiêu mối tình rồi?

Tôi yêu thật lòng khoảng 4-5 người. Khi ghen, tôi không nói ra đâu nhưng sẽ hỏi những câu ví dụ như người đó là ai.

- Otis có hình mẫu bạn gái lý tưởng không?

Tôi không đặt ra hình mẫu nhất định nào cả vì yêu rồi là yêu thôi. Tôi thích những điều gì đó chân thành.

- Trước đây, Otis từng vướng ồn ào khi bị tố gạ tình. Bây giờ, khi đã là một ca sĩ, bạn có sẵn sàng đối mặt với nó chưa?

Tôi có đọc một bài viết trên mạng xã hội, nói tôi gạ tình. Nhận những lời đó, tôi cảm thấy rất bất ngờ rồi được bạn bè cùng lớp gọi điện thoại, nói tôi đừng buồn và đừng suy nghĩ nhiều. Thật ra, tôi nghĩ rằng do thời điểm đó mình bất ngờ nổi tiếng nên việc gặp phải điều tiếng là không tránh khỏi.

- Vậy cảm xúc của Otis khi đọc bình luận tiêu cực về mình trước đây và bây giờ có gì khác nhau?

Thỉnh thoảng khi đọc lại những bình luận tiêu cực đó tôi vẫn chạnh lòng vì tôi là nghệ sĩ mà. Bây giờ, tôi hạn chế đọc những bình luận như thế.

otis (3)

otis (3)

- Hot boy - hot girl đi hát vốn không nhận được cái nhìn thiện cảm từ khán giả, và cũng có người cho rằng fan của một hot boy - hot girl nào đó là do đẹp chứ không thực sự yêu mến giọng hát. Otis nghĩ sao về ý kiến này?

Công ty quản lý định hướng phát triển cho tôi là một nghệ sĩ đa năng, một thần tượng theo phong cách Hàn Quốc, nghĩa là sẽ có nhiều yếu tố khác nữa chứ không riêng gì giọng hát.

Khi có được một lượng fan không chỉ vì giọng hát mà còn từ chính con người mình nữa, tôi cảm thấy mình có thể từ từ trau dồi các kỹ năng nên không nghĩ quá nhiều về định kiến hot boy - hot girl đi hát. Khán giả thích thần tượng vì nhiều yếu tố chứ không chỉ vì giọng hát.

- Định hướng hình ảnh của Otis trong tương lai là gì?

Hiện tại, tôi được công ty quản lý định hướng phát triển là một nghệ sĩ đa năng, hát được và chơi được nhạc cụ, ngoài ra còn có khả năng diễn xuất. Tôi được xây dựng phong cách theo hình tượng sao Hàn Quốc.

- Cảm ơn Otis về những chia sẻ.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !