"Oscar kiến trúc" thế giới sẽ trao cho Việt Nam

(VTC News) - “Best of The Best” là giải thưởng kiến trúc thế giới danh giá được xem là "Oscar kiến trúc" thế giới đã đưa khu nghỉ dưỡng InterContinetal Danang Sun Peninsula (Đà Nẵng, Việt Nam) vào danh sách đề cử.

Ngày 9/7, Tập đoàn Sun Group, chủ đầu tư của khu nghỉ dưỡng InterContinetal Danang Sun Peninsula tọa lạc trên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) vừa cho biết, Khu nghỉ dưỡng này vừa chính thức được đề cử giải “Best of The Best”.
       “Best of The Best” là giải thưởng kiến trúc thế giới danh giá được xem là

“Best of The Best” là giải thưởng kiến trúc thế giới danh giá được xem là "Oscar kiến trúc" thế giới đã thuộc về khu nghỉ dưỡng InterContinetal Danang Sun Peninsula (Đà Nẵng, Việt Nam) 

Dự kiến, Lễ trao giải sẽ diễn ra ở khách sạn Bellagio, Las Vegas, Hoa Kỳ vào ngày 12/8/2015.

“Best of The Best” là giải thưởng do Virtuoso Hotels & Resorts và tạp chí Virtuoso Life khởi xướng và điều hành, được xác định bởi một cuộc bình chọn của cả hai hệ thống thành viên là cơ quan du lịch Virtuoso cùng nhóm các đối tác độc lập và tin cậy do Virtuoso mời bình chọn. Với tính chất khắt khe để bảo vệ đẳng cấp của mình, đến nay, có rất ít các dự án đọat giải thưởng kiến trúc danh giá dành cho các khu nghỉ dưỡng này nên ngoài tên “Best of The Best”, giải thưởng còn được giới kiến trúc thế giới xem đây là "Oscar kiến trúc".

       Một góc khu nghỉ dưỡng InterContinetal Danang Sun Peninsula (Đà Nẵng, Việt Nam) 

Một góc khu nghỉ dưỡng InterContinetal Danang Sun Peninsula (Đà Nẵng, Việt Nam) 

Khu nghỉ dưỡng InterContinetal Danang Sun Peninsula là một trong những tác phẩm ưng ý nhất của kiến trúc sư Bill Bensley, người được mệnh danh là "Thầy phù thủy của những khu resort". Là người yêu thiên nhiên nên triết lý của Bill Bensley về thiết kế luôn luôn là "Lebih Gila, lebih Biak", có nghĩa là "Kỳ lạ hơn, tốt hơn".

Toàn bộ khu nghỉ dưỡng được thiết kế và xây dựng trên nền tảng gìn giữ một môi trường sinh thái bền vững với vị trí đắc địa, tựa toàn bộ vào hệ sinh thái rừng Sơn Trà.

Không chỉ vậy, InterContinental Danang Sun Peninsula được xem là "kiệt tác" kiến trúc với phong cách kiến trúc thuần Việt, với sự đa dạng của văn hóa vùng miền từ những họa tiết, linh vật, không gian cung đình tới mái đình làng đặc trưng hay những cây rơm mà làng quê Việt...

       InterContinental Danang Sun Peninsula được xem là

InterContinental Danang Sun Peninsula được xem là "kiệt tác" kiến trúc với phong cách kiến trúc thuần Việt, với sự đa dạng của văn hóa vùng miền từ những họa tiết, linh vật, không gian cung đình tới mái đình làng đặc trưng hay những cây rơm mà làng quê Việt... 

Đặc biệt, cách sử dụng vật liệu, màu sắc tại đây mang lại sự hài hòa của âm-dương với hai màu đen trắng, tương phản mang đậm triết lý văn hóa, tôn giáo Á Đông.

Được biết, trước đó, Khu nghỉ dưỡng InterContinetal Danang Sun Peninsula cũng đã đạt được nhiều giải thưởng thế giới như: Khu nghỉ dưỡng mới sang trọng bậc nhất tại Việt Nam và Châu Á của WTA năm 2013; Top 50 khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới năm 2013 do World Spa & Travel Magazine 2013 bình chọn; Khách sạn mới sang trọng bậc nhất 2013 của World Luxury Hotel Awards... Ngoài ra, Nhà hàng Lamaison 1888 trong Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula là một trong 10 nhà hàng đẹp nhất thế giới do báo New Jork Post bình chọn tháng 4/2014, Khu Spa Harnn ở đây cũng là khu spa sang trọng nhất Việt Nam do Word Luxury Spa Awards bình chọn vào tháng 4/2014.

       Một góc khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula về đêm 

Một góc khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula về đêm 


Đặc biệt nhất, năm 2014, vượt qua hơn 500 ứng cử viên nặng ký của thế giới, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort đã được vinh danh là “Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất thế giới” -  giải thưởng được coi là “Oscar của ngành du lịch”. Điều này không chỉ khiến thương hiệu của Sun Group được khuyên son trên bản đồ du lịch quốc tế mà còn làm nâng tầm đẳng cấp và độ hấp dẫn của của du lịch Đà Nẵng, Việt Nam.  

InterContinental Danang - Our Resort Concierge 'Thinks Beyond'

Xuân Mai
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN