Oplus mang rắn vào MV khiến Trang Pháp khiếp sợ

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 13/02/2015 11:15:00 +07:00

(VTC News) - Nhân dịp Valentine, Trang Pháp và Á quân X-Factor Oplus đã bắt tay hợp tác trong một ca khúc đã từng gây chú ý tại cuộc thi X-Factor vừa qua.

(VTC News) - Nhân dịp Valentine, Trang Pháp và Á quân X-Factor Oplus đã bắt tay hợp tác trong một ca khúc đã từng gây chú ý tại cuộc thi X-Factor vừa qua.

Ca khúc Khoảng không chơi vơi do chính Trang Pháp sáng tác dành riêng cho nhóm OPlus khi nhóm còn đang tham gia cuộc thi X-Factor. Ca khúc được sự hỗ trợ hết mình trong phần sản xuất của nhạc sĩ Dương Khắc Linh – cũng chính là huấn luyện viên của nhóm trong cuộc thi.

Ca khúc dễ gây nghiện này được Trang Pháp viết bằng tiếng Pháp trước, rồi dịch ra tiếng Việt, vì vậy có thể nghe rõ âm hưởng của nhạc Pháp trong ca khúc lãng mạn này.

Trang Pháp
Trang Pháp cho biết đây là ca khúc mà cô rất tâm đắc, và vì rất yêu thích giọng hát của các thành viên nhóm OPlus, cô đã mong muốn dành độc quyền ca khúc này cho các anh chàng trong nhóm.

 
Sự kết hợp giữa OPlus và Trang Pháp là điều khá bất ngờ khi dòng nhạc của cô và nhóm hoàn toàn khác nhau. Trang Pháp vẫn quen thuộc với khán giả qua những bản nhạc Dance, EMD hay RnB. Còn OPlus được yêu mến bởi những bản ballad lãng mạn hoặc chất Pop-Rock đậm nét. Tuy nhiên, đây chính là điều làm cho Khoảng không chơi vơi thú vị hơn.

MV Khoảng không chơi vơi tập trung vào cảm xúc, rắc rối trong mỗi con người mà từ đó dẫn tới đổ vỡ. Với cách thể hiện có phần trìu tượng, diễn giải những cô đơn, khao khát, nuối tiếc bằng nhiều hình ảnh ẩn dụ.
Trang Pháp
Về mặt hình ảnh, MV đã được thực hiện với 2 màu đen trắng cùng hiệu ứng slowmotion xuyên suốt để khán giả có thể tập trung vào từng nhân vật và hành động. MV chứa nhiều chi tiết nhỏ, tất cả đều có ý nghĩa riêng, khi xem MV khán giả sẽ như mở từng lớp vỏ chứa nhiều tầng của câu chuyện


Hình ảnh của Trang Pháp và Oplus xuất hiện bí ẩn, kỳ lạ và có sự phát triển xuyên suốt câu chuyện.

Các hình tượng nhân vật trong MV được xây dựng rất trừu tượng. Bốn chàng trai OPlus là hiện thân của 4 tính cách, với những vấn đề riêng, nhưng có điểm chung đó là đều là những nguyên nhân tiềm tàng hủy hoại tình yêu đôi lứa.

Trong khi đó, Trang Pháp được tạo hình một cách trong sáng, tượng trưng cho tình yêu đích thực, thuần khiết. Sự đấu tranh giữa những hình tượng mâu thuẫn nhau đã làm nên một MV đầy sáng tạo và khiến khán giả phải suy ngẫm. MV này hứa hẹn sẽ là một bản hit trong dịp Valentine.
Trang Pháp
Trong MV, êkip sử dụng một con rắn thật để quay. Trang Pháp là người rất sợ rắn nên khi Đức Tùng của nhóm OPlus mang con rắn tới, cô đã không thể nhìn con rắn, mà vội vàng bỏ chạy.
 
MV được quay tại Hà Nội trong thời tiết giá rét và là thành quả của hơn 20 tiếng làm việc liên tục của toàn bộ ekip. Trong thời tiết giá rét 10 độ, các thành viên của OPlus và Trang pháp đã không ngần ngại mặc những bộ đồ 'rét run' để hoàn thành những cảnh quay của MV.
Trang Pháp
Oplus mang rắn vào MV khiến Trang Pháp khiếp sợ
OPlus là nhóm nhạc rất được yêu thích trong cuộc thi X-factor, nổi bật bởi không chỉ giọng hát của từng thành viên mà còn là sự hòa hợp hiếm có của những giọng ca đơn lẻ ấy.

Những gì OPlus trong X-Factor 2014 đã làm khán giả yêu nhạc Việt Nam nhớ về những boyband thập niên 90 và hi vọng vào một thời kỳ khởi sắc mới cho phong trào nhóm nhạc trong nước. Sau cuộc thi nhóm đã gặt hái được khá nhiều thành công, đặc biệt là giải thưởng Làn sóng xanh dành cho Gương mặt phát hiện của năm 2014.

Trailer Khoảng không chơi vơi:


Thiên An


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn