• Zalo

Only C: 'Tôi đã khóc khi Miu Lê xin rời cuộc thi với nước mắt giàn giụa'

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 23/12/2017 09:28:00 +07:00

Nhà sản xuất của Miu Lê, nhạc sĩ Only C, cho biết rút lui khỏi chương trình là việc tốt cho nữ ca sĩ sau những sự việc đã xảy ra.

 'Nếu nói tiếc thì tôi có lỗi với Miu Lê'

- Lý do anh và Miu Lê rút khỏi chương trình?

Miu Lê nghĩ việc đó tốt cho cô ấy và tôi tôn trọng ý kiến của đồng đội. 

- Anh có cảm thấy tiếc khi anh và Miu Lê rút khỏi chương trình "Sao đại chiến" sau khi đã dành một quãng thời gian dài để chuẩn bị?

 
Những áp lực đó từ trước đến nay Miu Lê không trải qua nên khi cô ấy nói tôi chỉ thấy thương.

Only C

Nếu tôi thấy tiếc thì tôi quá ích kỷ với đồng đội của mình. Trước đó chúng tôi đã nói chuyện, bàn bạc và cô ấy phải chịu nhiều áp lực. Những áp lực đó từ trước đến nay Miu Lê không quen trải qua nên khi cô ấy nói tôi chỉ thấy thương cô.

Có nhiều người cho rằng Miu Lê đáng chịu những áp lực như vậy. Tôi không nghĩ đến chuyện đáng hay không, tôi chỉ cảm thấy thương người em, đồng đội của mình. Vì vậy, nếu nói tiếc thì tôi có lỗi với Miu Lê. 

- Quyết định rút lui này đến từ áp lực dư luận?

Tôi không biết, chỉ Miu Lê mới biết áp lực đó đến từ đâu. Khi Miu Lê đứng trên sân khấu tuyên bố đội của Only C và Miu Lê xin rút khỏi cuộc thi với nước mắt giàn giụa, ngay lập tức tôi cũng khóc theo. Cô ấy quay lại và xin lỗi tôi đầu tiên. Tôi cảm thấy thương vô cùng khi Miu Lê đứng trên sân khấu khóc tức tưởi như vậy.

Nếu mọi người nghĩ rằng cô ấy đứng trên sân khấu để diễn và để đạt được một điều gì đó, thì tôi cho rằng sau chương trình này Miu Lê thậm chí mất nhiều hơn được. Bởi sau khi rút lui Miu Lê tiếp tục nhận được những điều tiếng từ dư luận như cô ấy hát dở thì phải rút, thua nên phải rút...

Tôi đã thấy những phản ứng đó từ dư luận. Vì vậy tôi càng thương cô ấy hơn. Tôi thấy xót nhiều hơn là tiếc. 

Only C: Toi da khoc khi Miu Le xin roi cuoc thi voi nuoc mat gian giua hinh anh 1

Nhạc sĩ Only C cho biết anh thấy xót nhiều hơn tiếc nuối khi rút lui khỏi chương trình.  

- Suy nghĩ của anh khi lập đội cùng Miu Lê tham gia cuộc thi này?

8 đội thi ở trong chương trình đều là ngôi sao, tôi không nghĩ mình tới đó để thi thố gì. Tôi chỉ nghĩ mình ở đó để khán giả xem và thưởng thức âm nhạc mà thôi. Đây là cuộc chơi, chơi thì phải vui, còn nếu không vui thì nên dừng lại. 

Tôi biết một số bạn có quan điểm đến với cuộc thi là thi hết mình. Nhưng tôi thì thi gì ở đây? Người sản xuất là tôi, người hát là Miu Lê, tôi chỉ làm việc để cho Miu Lê thể hiện thôi chứ. Còn nếu Miu Lê không thể hiện được nữa thì mình thể hiện với ai? Nghỉ là đúng rồi.

Cái tôi tiếc ở đây là tiếc cho ban tổ chức, tiếc cho một chương trình đang có rating cao. Nếu Miu Lê dừng cuộc chơi, fan của cô ấy có thể sẽ dừng xem, điều này ít nhiều cũng ảnh hưởng chứ. Chưa nói tới phương diện truyền thông, có thể sẽ có những phản hồi tiêu cực từ fan của cô ấy chẳng hạn...

'Tôi không thể bênh Miu Lê'

- Câu chuyện của Miu Lê liên quan đến những màn khẩu chiến và áp lực dư luận trong thời gian gần đây, anh nhận ra điều gì về việc này? 

Tôi đã nhìn ra điều này ngay từ đầu rồi. Câu chuyện của Miu Lê không khác biệt gì nhiều lắm với câu chuyện của tôi, có chăng thì cách làm của tôi khác với cô ấy. 

Những gì Miu Lê làm, đó là cá tính thật của cô ấy. Thật sự mà nói, Miu Lê không hiền. Cô ấy có thể rất dễ thương rất đáng yêu, nhưng nếu ai đụng chạm tới thì cô ấy cũng không im lặng một cách hiền lành.

Điểm này khác với tính cách của tôi, tôi chọn im lặng còn Miu Lê thì không. Cô ấy sẽ bộc lộ ra ngoài theo tính cách của mình và điều này sẽ gây ra những ý kiến trái chiều trong dư luận. 

- Anh không lên tiếng bênh vực Miu Lê giữa tâm bão?

Tôi nghĩ những vấn đề gây tranh cãi càng về các số sau sẽ càng gay gắt hơn. Điều này khiến tôi đặt câu hỏi rằng liệu ai còn quan tâm đến giá trị thật của show nữa hay chỉ quan tâm đến những chuyện lời qua tiếng lại ở trên truyền thông. Tôi cảm thấy điều này không hay ho gì. 

Tôi không thể bênh Miu Lê được. Tôi mà lên tiếng bênh vực, antifan của tôi sẽ vùi dập cô ấy thêm. Tôi cũng bị ảnh hưởng và phải nghe những điều như không giỏi về chuyên môn, làm nhạc dối gian...

Only C: Toi da khoc khi Miu Le xin roi cuoc thi voi nuoc mat gian giua hinh anh 2

"Tôi mà lên tiếng bênh vực, antifan của tôi sẽ vùi dập cô ấy thêm". 

- Anh suy nghĩ thế nào về việc tham gia một chương trình về âm nhạc nhưng hiện nay khán giả chỉ quan tâm đến những chi tiết bên lề thay vì mục đích ban đầu?

Tôi không suy nghĩ gì cả, vì tôi đã là một phần của chương trình thì mọi chuyện như thế nào mình cũng phải chấp nhận thôi. Suy nghĩ cũng đâu có tác dụng gì. Suy nghĩ phải đi đôi với hành động còn nếu hành động không giúp ích được gì thì thôi khỏi suy nghĩ. 

- Anh có thấy tiếc khi khán giả đã tiếp nhận sai mục đích của chương trình không? 

Có lẽ câu hỏi này nên dành cho nhà sản xuất, còn tôi không hề nuối tiếc gì vì tôi đã làm hết sức mình rồi. 

- Sau nhiều lùm xùm, điều lớn nhất anh học được là gì?

Như tôi từng đề cập, chỉ nên nói khi điều đó quan trọng hơn sự im lặng.

- Anh có ủng hộ việc các nghệ sĩ chia sẻ thẳng thắn để cùng nhau phát triển thay vì việc ai nấy làm? 

Mục đích để chia sẻ như vậy có phải để giúp đỡ hay không? Nếu thật sự để giúp đỡ và người được góp ý hiểu rõ thì tôi ủng hộ. Nhưng khi chia sẻ không khiến mọi thứ tốt hơn mà còn khiến họ suy sụp thì tôi nghĩ đó không phải là giúp mà đó là hại. Tôi nghĩ rằng giúp đỡ thì phải để người đó hiểu được trước đã.

Nhưng nếu ý định góp ý đó khiến người nghe tổn thương thì chính bản thân mình phải là người sửa sai. Nếu sự việc đi quá xa, hai bên không thể hiểu nhau làm câu chuyện lệch lạc.

Video: Dương Cầm hụt hẫng khi nghe Miu Lê hát

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !