Tổng thống Ukraine: Nhiệm vụ số một là chấm dứt cuộc chiến ở Donbass

(VTC News) - Nhà lãnh đạo Ukraine hứa sẽ không bỏ rơi những ai còn cảm thấy mình là người Ukraine.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố nhiệm vụ chính của ông trong vai trò người đứng đầu nhà nước là chấm dứt cuộc chiến ở Donbass. Tuyên bố trên được nhà lãnh đạo Ukraine đưa ra trong cuộc trò chuyện với phóng viên ngày 10/10 tại Kiev.

Mục tiêu chính của tôi – tôi muốn chấm dứt chiến tranh. Tôi nghĩ đó chính xác là nhiệm vụ của mình” - ông Zenlensky nói.

Tổng thống Zelensky tuyên bố mình hiểu rằng một số công dân sống tại các vùng lãnh thổ không được kiểm soát của Donbass có thể vẫn cảm thấy mình là người Ukraine, nhưng số khác thì không.

Tong thong Ukraine: Nhiem vu so mot la cham dut cuoc chien o Donbass hinh anh 1

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định nhiệm vụ hàng đầu của ông là chấm dứt cuộc chiến ở Donbass. (Ảnh: president.gov.ua)

Nếu ở Donbass có ai đó nghĩ rằng mình không phải người Ukraine, thì tôi cũng không thể chui vào đầu anh ta được. Nhưng những ai cảm thấy mình còn là người Ukraine, thì họ cần phải nhớ rằng chúng tôi không rời bỏ họ, chúng tôi không bỏ rơi họ” - ông Zelensky nói.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Ukraine cũng khẳng định, những công dân này hoàn toàn có thể “quay trở về với Ukraine”.

Trước đó, Thư ký báo chí của Tổng thống Ukraine, bà Julia Mendel cho biết sẽ có hơn 300 phóng viên đã đăng ký được phép tham gia buổi họp báo ngày 10/10 của nhà lãnh đạo Zelensky. Tại đây, ông Zelensky sẽ trả lời các câu hỏi của giới truyền thông trong cả ngày.

Đại diện của các cơ quan truyền thông sẽ đặt câu hỏi cho nguyên thủ quốc gia theo các nhóm từ 7 đến 10 người. Các nhóm sẽ thay đổi mỗi giờ. Thành viên các nhóm sẽ được lập theo danh sách các đại diện đã được cấp phép” - theo thông báo của bộ phận phụ trách báo chí của Tổng thống Ukraine.

Bình luận về quyết định tổ chức sự kiện này, nhà phân tích chính trị Vitaly Bala khẳng định Tổng thống Ukraine đã thực sự hiểu được lời khuyên của các cố vấn cho rằng cần phải “quan tâm đến giới truyền thông”.

Báo Đức: ‘Sự thất tín’ của ông Trump với người Kurd đặt dấu hỏi về giá trị của Liên minh phương Tây

Báo Đức: ‘Sự thất tín’ của ông Trump với người Kurd đặt dấu hỏi về giá trị của Liên minh phương Tây

Không một đối tác châu Âu nào của Mỹ có thể chắc chắn Washington sẽ đến cứu viện trong trường hợp xảy ra xung đột với Nga - Die Welt viết.
Mỹ sắp nới lỏng 'vòng kim cô' cho Huawei

Mỹ sắp nới lỏng 'vòng kim cô' cho Huawei

Chính quyền Tổng thống Trump có kế hoạch cấp giấy phép cho các công ty Mỹ bán những "hàng hóa không nhạy cảm" cho Huawei, New York Times đưa tin.

 (Nguồn: TASS)

Văn Đức
Chủ đề:

Zelensky

,

họp báo

,

Donbass

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU