Ông Yanukovych vẫn chỉ đạo các chính trị gia Ukraine

Thế giớiThứ Ba, 25/03/2014 07:28:00 +07:00

(VTC News) -Báo Nga nói một số chính trị gia Ukraine thường xuyên đến Matxcơva nhận chỉ đạo của Tổng thống bị lật đổ Yanukovych.

(VTC News) -Báo Nga nói một số chính trị gia Ukraine thường xuyên đến Matxcơva nhận chỉ đạo của Tổng thống bị lật đổ Yanukovych.

Một số chính trị gia Ukraine thường xuyên đến Barvikha (ngoại ô Matxcơva) để nhận chỉ đạo của Tổng thống bị lật đổ Victor Yanukovich. 
Hãng tin 'Vesti' dẫn lời Oleg Mitvol, nguyên Chủ tịch khu vực hành chính Bắc Matxcơva, Chủ tịch Hội đồng trung ương đảng 'Liên minh Xanh - Đảng Nhân dân'.
Tổng thống bị lật đổ Yanukovych 

"Theo như tôi được biết, ông ấy đang tư vấn về kỳ bầu cử sắp tới", ông Mitvol cho biết và nói thêm rằng cựu Tổng thống Ukraine Victor Yanukovich cũng không ít lần rời dinh thự ở Barvikha để thực hiện các chuyến đi trong Nga.
Sống cùng với ông Yanukovich ở Nga có bà vợ ngoài hôn thú Liubov Polezai và con gái của bà này. Thông tin dường như được cung cấp bởi những người có quan hệ thân thiết với cha đẻ của bà Polezai - ông Leonid Sadykov.
"Cách đây một tuần, ông ấy nói là Nadya (đầu bếp của ông Yanukovich, chị ruột bà Liubov Polezai) có gọi điện và bảo đừng lo lắng gì và cho biết là Liubov đang ở ngoại ô Matxcơva", một phụ nữ hàng xóm của ông Sadykov cho biết.
Tổng thống Nga Putin từng nói ông Yanukovych không còn tương lai chính trị 

Trước đó, hôm 4/3, Tổng thống Putin nói rằng ông Yanukovych không còn tương lai chính trị, và nước Nga che chở Yanukovych chỉ nhằm cứu mạng sống của ông này.
Xung quanh các khoản nợ của Ukraine với Nga, ông Putin cho biết Ukraine sẽ nợ Nga chẵn 2 tỷ USD nếu quốc gia này không trả đủ khoản tiền mua khí đốt trong tháng 2/2014.
Trước những câu hỏi về cuộc bầu cử tương lai ở quốc gia láng giềng, Tổng thống Nga khẳng định nếu Ukraine tổ chức bầu cử trong các điều kiện "khủng bố", Nga sẽ không công nhận kết quả.
Tổng thống Putin cho biết ông đã ra lệnh cho Chính phủ Nga duy trì quan hệ với chính phủ tạm quyền Ukraine, mà cụ thể là các ông Yatsenyuk và Turchynov.

Phương Mai (Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn