Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ông Yanukovych nói gì trong họp báo ở Nga?

Thế giới Thứ Bảy, 01/03/2014 08:32:00 +07:00

(VTC News) - Ông Yanukovych nói quyền lực ở Ukraine đã bị rơi vào tay 'những kẻ phátxít mới trẻ tuổi' và khẳng định sẽ 'tiếp tục chiến đấu cho tương lai của Ukraine'.

Tổng thống bị lật đổ của Ukraine, ông Viktor Yanukovych ngày 28/2 tuyên bố cuộc bầu cử tổng thống dự kiến vào tháng Năm là bất hợp pháp và ông sẽ không tham gia.
Ông Yanukovych phát biểu như trên tại một cuộc họp báo ở thành phố Rostov trên sông Đông tại Nga và đây là lần đầu tiên ông xuất hiện trước công chúng.
 Ông Yanukovych tại cuộc họp báo ở Nga.
Ông Yanukovych nói quyền lực ở Ukraine đã bị rơi vào tay "những kẻ phát xít mới trẻ tuổi." Ông khẳng định sẽ "tiếp tục chiến đấu cho tương lai của Ukraine."
Yanukovych nói ông "chưa bị lật đổ" nhưng buộc phải rời quê hương sau khi nhận được nhiều lời đe dọa.
Ông Yanukovych khẳng định Crimea phải tiếp tục là một phần của đất nước Ukraine và cá nhân ông sẽ trở về Ukraine khi an ninh cá nhân được bảo đảm.
Ông Yanukovych cho biết đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Putin khi tới Nga tuy nhiên không đề nghị giúp đỡ quân sự
Trong cuộc họp báo, ông Yanukovych (63 tuổi) trả lời các câu hỏi trong buổi họp báo bằng tiếng Nga và xin lỗi người dân Ukraine vì đã rời đất nước do hoàn cảnh bắt buộc.
Ông Yanukovych cũng chỉ trích phương Tây “vô trách nhiệm” với những gì đã xảy ra ở nước mình.
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin