Ông Yanukovych lại xuất hiện, tuyên bố phản đối Mỹ

Thế giớiThứ Tư, 12/03/2014 12:21:00 +07:00

(VTC News) -Tổng thống bị lật đổ Yanukovych nói ông vẫn là Tổng thống duy nhất hợp pháp ở Ukarine kiêm Tổng tư lệnh tối cao. 

Chiều nay, 13 h theo giờ Matxcơva, tại một phòng họp ở thành phố Rostov trên sông Đông, tổng thống bị lật đổ Yanukovich của Ukraine đã tổ chức một cuộc họp báo. 

Tổng thống bị lật đổ Yanukovych


Mở đầu, ông tuyên bố"Tôi vẫn còn sống, dù có nhiều tin đồn này nọ được loan truyền. Tôi muốn nói là tôi vẫn sống và khỏe mạnh. Tôi muốn lưu ý tôi vẫn là tổng thống duy nhất hợp pháp ở Ukarine, là Tổng tư lệnh tối cao
Tôi không chạy đi đâu cả, khi mà phe đối lập chiếm đóng tòa nhà Chính phủ, văn phòng Tổng thống...về bản chất là chiếm chính quyền, tôi đang ở Kharkov, sau đó đến Donetsk và Crimea. trong thời gian đảo chính, tôi không rời Ukraine. Khi nào điều kiện cho phép, nhất định tôi sẽ quay về Kiev. Cuộc bầu cử tổng thống (tới đây) là bất hợp pháp, vi hiến theo điều 103 Hiến pháp Ukraine".
Ông Yanukovich nói hiện nay đằng sau chính phủ của Ukraine có băng đảng dân tộc chủ nghĩa và phát xít. 
Chính quyền này đã thải hồ các sĩ quan quân đội, những người đã chống lại việc sử dụng vũ lực chống lại dân lành. Ông phê phán chính quyền mới đã cắt giảm lương hưu và tiền lương, coi đó là hành động chống lại nhân dân Ukraina.
Sau khi phê phán phương Tây đã không thực hiện đúng cam kết đã ký, ông Yanukovich nói:"Tôi được biết là luật pháp Mỹ không cho phép chuyển tiền giúp đỡ chính phủ những nước mà tổng thống nước đó bị lật đổ bởi đảo chính vũ trang hay bởi những quyết định vi hiến. Tôi kêu gọi Quốc hội và Tòa án tối cao Mỹ hãy đánh giá đúng những gì mà chính phủ đất nước này đã làm. Các vị không có quyền theo luật riêng của các vị cung cấp tiền cho bọn cướp".


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn