Ông ve chai chấp nhận chia đôi vé số độc đắc với bạn nhậu ở Cà Mau

(VTC News) - Kết thúc phiên tòa, người nhặt ve chai trúng số độc đắc ở Cà Mau đã chấp nhận chia đôi giải thưởng 2 tỷ đồng với bạn nhậu.

Ngày 28/1, TAND tỉnh Cà Mau tuyên ông Lê Văn Dữ (51 tuổi) chia đôi tờ vé số trúng giải độc đắc 2 tỷ đồng với vợ chồng ông Ngô Văn Hậu - bà Hứa Thị Phỉ, mà hai bên tranh chấp với nhau trước đó.

Theo hồ sơ vụ kiện, ông Dữ hành nghề mua ve chai ở Cà Mau và kết bạn với vợ chồng ông Hậu ở xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau nhiều năm qua.

Ngày 12/8/2017, ông Dữ đến nhà ông Hậu nhậu, sau đó mua nợ tờ vé số 739607 do Công ty xổ số kiến thiết Hậu Giang mở thưởng cùng ngày.

Ong ve chai chap nhan chia doi ve so doc dac voi ban nhau o Ca Mau hinh anh 1

 Ông Lê Văn Dữ. 

Một ngày sau, khi nhậu tiếp tại nhà bạn, ông Dữ nghe thông báo trúng giải độc đắc rồi bỏ đi ngủ.

Tờ vé số sau đó bị bà Phỉ lấy đi nhận thưởng, nhưng chỉ đưa cho ông Dữ 8 triệu đồng, vì bà này nói chỉ trúng giải an ủi (50 triệu đồng). Đến ngày 14/8, người bán vé số thông báo với ông Dữ rằng ông trúng độc đắc, chứ không phải giải an ủi.

Ông Dữ tìm đến cơ quan công an để tố cáo vợ chồng ông Hậu vì cho rằng vợ chồng bạn cố tình chiếm đoạt tiền thưởng.

Quá trình điều tra, Công an Cà Mau nhận định đây là tranh chấp dân sự nên chuyển hồ sơ đến TAND TP Cà Mau thụ lý.

Tháng 8/2018, TAND TP Cà Mau xử sơ thẩm, tuyên ông Dữ là chủ sở hữu tờ vé số; đồng thời yêu cầu ngân hàng phong tỏa 1,5 tỷ đồng tiền thưởng mà vợ chồng ông Hậu đang gửi. Không chấp nhận, bà Phỉ kháng cáo lên TAND tỉnh Cà Mau vì cho rằng chồng mình có bệnh lý thần kinh nên lời khai không đúng.

Bà Phỉ lập luận, khi người bán vé số vào nhà mời mua, chồng bà định mua tờ vé số trúng giải trước, nhưng khi ông trả tiền, ông Dữ bảo lấy 10.000 đồng đi mua rượu, còn tiền vé số để ông trả. Sau khi mua vé số, ông Dữ nói sẽ tặng lại cho chồng bà.

Trong phiên tòa phúc thẩm, HĐXX phân tích sâu các chứng lý mà ông Dữ và vợ chồng ông Hậu đưa ra. Trong đó, tình tiết ông Dữ đi ngủ khi hay tin mình trúng số là không thuyết phục. Vì không ai có thể bình tĩnh như vậy khi biết tin mình đột ngột có được số tiền lớn.

Luật sư bị đơn đặt trường hợp, nếu do lúc đó ông Dữ thật sự quá say rượu thì khi bà Phỉ đi lãnh thưởng về đưa 8 triệu đồng, đáng lẽ ra ông phải phản đối mới hợp lý, chứ không thể vui vẻ nhận tiền...

Ngoài ra, tình tiết bà Phỉ nói ông Dữ đã tặng tờ vé số cho chồng bà cũng được mổ xẻ. Tuy nhiên, bà Phỉ cũng không có chứng cứ nào chứng minh thuyết phục, ngoài việc nói tờ vé số ông Dữ mua xong bỏ lại nhà, bà dò mới biết trúng giải nên đi lĩnh thưởng.

Từ những lập luận trên, HĐXX cho rằng chứng cứ hai bên đều không chắc, chưa rõ ràng, vì tình người với nhau nên tuyên sửa một phần bản án sơ thẩm, buộc hai bên chia đôi nhau giải thưởng.

Những tình tiết 'lạ' tại phiên tòa tranh chấp tờ độc đắc 2 tỷ đồng ở Cà Mau

Những tình tiết 'lạ' tại phiên tòa tranh chấp tờ độc đắc 2 tỷ đồng ở Cà Mau

Bị đơn không chứng minh được việc được tặng vé số, nguyên đơn thì không lý giải được việc biết trúng độc đắc mà vẫn nhận 8 triệu đồng.
Vụ kiện hy hữu: Người đàn ông tố bị vợ bạn nhậu chiếm đoạt tờ vé số độc đắc 2 tỷ đồng

Vụ kiện hy hữu: Người đàn ông tố bị vợ bạn nhậu chiếm đoạt tờ vé số độc đắc 2 tỷ đồng

Tờ vé số trúng giải độc đắc 2 tỷ đồng được mua trong lúc nhậu và cũng được dò kết quả trong lúc nhậu nên mới xảy ra tranh chấp kéo dài.
THANH TIẾN
Chủ đề:

trúng số

,

Cà Mau

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.