Ông Trump yêu cầu kiểm tra điện thoại tất cả trợ lý ở Nhà Trắng

Các nguồn tin xác nhận với CNN rằng Tổng thống Trump đồng ý đề nghị kiểm tra điện thoại di động của những trợ lý tổng thống để biết họ có liên lạc với giới báo chí hay không.

Việc kiểm tra là đề xuất của Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sean Spicer nhằm để khẳng định chắc chắn những trợ lý của Trump không liên lạc hay làm rò rỉ thông tin cho báo chí qua các tin nhắn hoặc những ứng dụng mã hóa.

Ong Trump yeu cau kiem tra dien thoai tat ca tro ly o Nha Trang hinh anh 1

 Trump muốn kiểm tra tin nhắn các trợ lý để điều tra rò rỉ. (Ảnh: NYT)

Nó cũng gửi tín hiệu đến bộ máy của Trump rằng tổng thống rất giận dữ về những vụ rò rỉ. Khi được hỏi, ông Spicer phủ nhận việc tổng thống đã ra quyết định về chuyện này.

"Tổng thống không can dự. Đây là điều không chính xác. Ông ấy thậm chí còn chẳng biết là có một bầy ngỗng ngồi lê đôi mách và chắc chắn chuyện này sẽ chẳng bao giờ được đưa ra bàn với tổng thống", ông Spicer nói với CNN.

Việc điều tra điện thoại của các trợ lý được cho là diễn ra hồi tuần trước, trước khi Nhà Trắng chặn các hãng thông tấn như CNN, New York Times, Politico... dự họp báo.

Theo Politico, ông Spicer là người quyết tâm thực hiện ngăn chặn rò rỉ thông tin từ nội bộ. Ông đã yêu cầu các nhân viên để điện thoại lại trên bàn để kiểm tra.

Những nguồn tin cho rằng vị trí của ông Spicer trong Nhà Trắng đang ngày càng được nâng cao so với những tuần trước đây và ông đang hăng hái thể hiện lòng trung thành.

>>> Đọc thêm: Bức ảnh tiết lộ nỗi ám ảnh mọi lúc mọi nơi của Tổng thống Trump

Video: Khám phá những cái 'nhất' của nhà Trump

Chủ đề:

Trump

,

Mỹ

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa