• Zalo

Ông Trump và tướng Iran ‘đấu’ nhau bằng hình chế poster phim

Thế giớiThứ Bảy, 03/11/2018 16:00:00 +07:00

Lãnh đạo lực lượng đặc biệt Quds Force của Iran, Tướng Qassem Soleimani đáp trả thông báo “lệnh trừng phạt đang đến” của Tổng thống Trump bằng thông điệp "tôi sẽ chống lại ông" thể hiện trên một hình chế lấy cảm hứng từ phim Game of Thrones ăn khách.

“Đến đi! Chúng tôi đang chờ đây” – Thiếu tướng Soleimani, người đứng đầu lực lượng đặc biệt Quds Force, Iran viết trên Instagram bằng tiếng Farsi ngày 2/11. Đi kèm với dòng trạng thái là hình ảnh ông được chỉnh sửa cùng dòng chữ "Tôi sẽ chống lại ông", thiết kế lấy cảm hứng từ bộ phim Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) – một bộ phim nổi tiếng của HBO.

soleimani-game-of-thrones-1

 Bức hình được đăng trên Instagram của vị tướng Iran. (Ảnh chụp màn hình)

“Tôi là kẻ thù của ông. Quds Force là kẻ thù của ông” – Tướng Soleimani nói thêm. “Ông bắt đầu trận chiến này nhưng chúng tôi sẽ kết thúc nó.”

Trước đó, cũng trong ngày 2/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên Twitter tấm hình đi kèm thông điệp “Các lệnh trừng phạt đang đến – 5/11” mượn ý tưởng từ bộ phim dựa theo seri sách của George R.R. Martin. Bức hình nhanh chóng thu hút sự chú ý của các nhà phê bình.

trump-twitter-game-of-thrones-2 3

 Tổng thống Trump "nổ phát súng đầu tiên" với tấm hình chế lấy cảm hứng từ bộ phim nổi tiếng. (Ảnh chụp màn hình)

HBO lên tiếng phản đối “xâm phạm thương hiệu” và nói họ không biết gì về thông điệp của Tổng thống Trump, bên cạnh đó không muốn thương hiệu của mình bị sử dụng không phù hợp vào mục đích chính trị.

hbo-1

 HBO bình luận: "Bạn nói về xâm phạm thương hiệu bằng tiếng Dothraki (trong phim) như thế nào?"

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015 vào tháng 5 năm nay, cho rằng đây là một thỏa thuận tồi tệ không khiến Tehran thay đổi hành vi ở Trung Đông, không ngăn được nước này phát triển tên lửa đạn đạo và trở thành mối đe dọa với các nước láng giềng. Mỹ quyết định tái áp đặt lên Iran tất cả các lệnh trừng phạt từng được thỏa thuận 2015 gỡ bỏ và chương trình dự kiến có hiệu lực từ ngày 5/11.

Đáp trả, Tehran nhắc lại lời cảnh báo tới Washington, rằng không nên phá hủy thỏa thuận hay áp đặt các lệnh trừng phạt, nếu không sẽ đứng trước nguy cơ của một cuộc chiến tranh. Một xung đột với Iran “sẽ phá hủy mọi thứ ông sở hữu” – tướng Soleimani nói hồi tháng 7 trong một bài phát biểu tại Hamadan.

Dù vậy đây là lần đầu tiên thông điệp được hai bên gửi đi dưới dạng hình chế (meme) như thế này.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !