Ông Trump tự tin không làm gì sai và khẳng định dân Mỹ sẽ nổi dậy nếu ông bị luận tội

(VTC News) - Trước những cảnh báo của các nghị sỹ đảng Dân chủ, Tổng thống Trump hôm 11/12 khẳng định ông không lo bị luận tội và người dân Mỹ sẽ nổi dậy nếu điều này xảy ra.

"Thật khó để luận tội một người không làm điều gì sai trái và là người đã tạo ra nền kinh tế vĩ đại nhất trong lịch sử Mỹ. Tôi không quan tâm. Tôi nghĩ rằng mọi người sẽ nổi dậy nếu điều đó xảy ra", Tổng thống Trump nói trong cuộc phỏng vấn với Reuters tại Phòng Bầu dục hôm 11/12.

Tuyên bố này hoàn toàn trái ngược với thông tin CNN đăng tải một ngày trước đó nói rằng Tổng thống Trump đã lo lắng về việc ông có thể bị luận tội khi đảng Dân chủ tiếp quản Hạ viện. 

Ong Trump tu tin khong lam gi sai va khang dinh dan My se noi day neu ong bi luan toi hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters) 

Các công tố viên liên bang ở New York hôm 7/12 cáo buộc Tổng thống Trump chỉ thị cựu luật sư riêng Michael Cohen trả tiền cho hai người phụ nữ là diễn viên phim cấp 3 Stormy Daniels và cựu người mẫu Playboy Karen McDougal để mua sự im lặng từ 2 người này liên quan tới quan hệ tình ái với ông trong thời gian vận động tranh cử 2016. 

Họ tin rằng các khoản thanh toán này đã vi phạm luật tài chính bầu cử vốn quy định các khoản đóng góp cho chiến dịch vận động tranh cử không được phép công khai và mỗi người được quyên góp tối đa 2.700 USD cho một ứng cử viên.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump trong cuộc phỏng vấn với Reuters khẳng định khoản tiền trên không phải là tiền quyên góp cho chiến dịch tranh cử và thậm chí nếu là như vậy, nó chỉ là vấn đề dân sự, ông cũng không phạm luật khi làm vậy. 

Khi được hỏi liệu ông có thảo luận với cựu luật sư Cohen về luật tài chính của chiến dịch hay không, nhà lãnh đạo Mỹ nói rằng Michael Cohen là một luật sư và ông ta biết về những gì mình phải làm. 

Ông cũng bày tỏ thắc mắc vì sao đối thủ của ông, bà Hillary Clinton và chồng bà, cựu Tổng thống Bill Clonton cũng nhận tiền và chuyển tiền nhưng không ai nói về vấn đề đó. 

>>> Đọc thêm: Có dễ để luận tội Tổng thống Trump?

'Tổng thống Trump biết rõ mình đang ở thế nước sôi lửa bỏng và sẽ sớm bị truy tố'

'Tổng thống Trump biết rõ mình đang ở thế nước sôi lửa bỏng và sẽ sớm bị truy tố'

Cựu giám đốc CIA John Brennan tin rằng Tổng thống Donald Trump không còn bất cứ khả năng nào để chạy đua vào các chức danh công vụ và sẽ sớm bị truy tố.
Tuyên bố bất ngờ của ông Trump liên quan vụ bắt giữ giám đốc Huawei

Tuyên bố bất ngờ của ông Trump liên quan vụ bắt giữ giám đốc Huawei

Tổng thống Trump cho biết ông có thể can thiệp vào vụ bắt giữ giám đốc tài chính Huawei Mạch Vãn Chu nếu điều đó có lợi cho các thỏa thuận của Mỹ với Trung Quốc.

 (Nguồn: Reuters)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU