Ông Trump tránh nói đến kiểm soát súng khi thăm Las Vegas

Thế giớiThứ Năm, 05/10/2017 11:37:00 +07:00

Tổng thống Mỹ Donald Trump đến thăm Las Vegas ngày 4/10 sau vụ xả súng đẫm máu tại lễ hội âm nhạc đồng quê ở Las Vegas Strip.

Theo CNN, trong chuyến thăm Las Vegas ngày 4/10, Tổng thống Donald Trump đã tránh nói đến chủ đề kiểm soát súng. “Chúng ta sẽ không nói về chuyện đó hôm nay”, ông Trump trả lời phóng viên, "Chúng ta sẽ không nói về chuyện đó".

Chuyến thăm được thực hiện sau khi ông Trump khảo sát thiệt hại tại Puerto Rico do siêu bão Maria gây ra.

trump-las-ve-gas-1

 Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân trong phút mặc niệm các nạn nhân ở Las Vegas. (Ảnh: CNN)

Tại Las Vegas, ông Trump gặp gỡ các chính trị gia địa phương, nhân viên cứu hộ và những người sống sót của vụ xả súng đã khiến ít nhất 59 người chết và làm bị thương hơn 500 người.

Ngoài ra theo ông Trump, có nhiều thông tin thêm về tay súng trong vụ Las Vegas sẽ được thông báo vào một thời điểm thích hợp. Tổng thống Mỹ tiếp tục đặt câu hỏi về năng lực kiểm soát tâm lý của nghi phạm và cho rằng đây là một kẻ điên bệnh hoạn.

Trong khi đó, các thành viên Đảng cộng hòa cũng tránh thảo luận về kiểm soát súng dù Đảng dân chủ đang tìm cách đẩy mạnh các động thái liên quan phổ biến của vũ khí sau khi phát hiện hơn 40 khẩu súng trong phòng khách sạn và nhà riêng của nghi phạm vụ xả súng ở Las Vegas.

Video: Toàn cảnh vụ xả súng kinh hoàng nhất lịch sử nước Mỹ

Phương Anh
Bình luận
vtc.vn