'Điều chưa từng xảy đến với ông Kim Jong-un đã xảy ra tại Hà Nội'

(VTC News) - Tổng thống Trump tiết lộ ông đã quay mặt bước đi khi đang nói chuyện với Chủ tịch Kim, điều mà chưa một ai từng làm với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Trong khi dùng bữa tối với các quan chức đảng Cộng hòa ngày 2/4 vừa qua, Tổng thống Trump tiết lộ nội dung cuộc trò chuyện với Chủ tịch Kim hơn một tháng trước.

"Chúng tôi đã cùng đi dạo. Ông ấy vẫn chưa sẵn sàng cho một thỏa thuận. Cũng ổn thôi. Bởi vì chúng tôi khá hòa hợp với nhau. Ông ấy vẫn chưa sẵn sàng. Tôi nói với ông ấy 'Ông chưa sẵn sàng' cho một thỏa thuận", Tổng thống Trump nói.

"Đó là lần đầu tiên ai đó nói với ông ấy như vậy và rời đi. Điều này chưa từng xảy ra với ông ấy trước đây. Chưa từng có bất cứ ai quay mặt rời đi khi nói chuyện với ông ấy. Nhưng tôi nói 'Ông không sẵn sàng cho một thỏa thuận, nhưng chúng ta sẽ tiến tới thỏa thuận đó'", ông Trump nói thêm. 

'Dieu chua tung xay den voi ong Kim Jong-un da xay ra tai Ha Noi' hinh anh 1

 Ông Trump nói ông Kim chưa sẵn sàng cho một thỏa thuận. (Ảnh: Straits Times)

Ông Trump tiếp tục nhấn mạnh: "Chúng tôi có mối quan hệ khá tốt". 

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai kết thúc mà không đạt được thỏa thuận chung. Mặc dù sau hội nghị, giữa Bình Nhưỡng và Washington không ít lần đổ lỗi cho nhau về nguyên nhân không đạt được thỏa thuận, nhưng Tổng thống Trump vẫn luôn khẳng định mối quan hệ giữa ông và ông Kim rất tốt đẹp và hoàn toàn tin tưởng hai bên sẽ tiếp tục đối thoại phi hạt nhân.

Tổng thống Mỹ đã thể hiện cam kết tiếp tục đàm phán với Triều Tiên bằng cách nhấn mạnh mối quan hệ chặt chẽ của ông với ông Kim Jong-un. Tháng trước, ông Trump thậm chí còn ra lệnh rút các lệnh trừng phạt bổ sung đối với Triều Tiên do Bộ Tài chính Mỹ áp đặt. 

Giữa tháng 3/2018, Ngoại trưởng Triều Tiên Choe Son-hui cảnh báo Triều Tiên có thể kết thúc đàm phán hạt nhân với Mỹ, nói họ sẽ không nhượng bộ trước những yêu cầu đơn phương phi lý của Mỹ. Bà cũng nói ông Kim sẽ sớm thông báo chính thức về điều này.

Trong diễn biến mới nhất, báo điện tử Triều Tiên Uriminzokkiri hôm 2/4 chỉ trích Hàn Quốc, cho rằng nước này có cách tiếp cận quá dè dặt đối với hợp tác kinh tế liên Triều, nói Seoul "chịu thua trước áp lực của Mỹ". Cùng ngày, KCNA cho biết Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev đã tới Triều Tiên, trong bối cảnh nhiều nguồn tin cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể thăm Nga trong thời gian tới. 

Video: Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim tản bộ trong khuôn viên khách sạn Metropole ở Hà Nội

Triều Tiên chỉ đích danh những người cản trở Mỹ-Triều đạt được thỏa thuận chung

Triều Tiên chỉ đích danh những người cản trở Mỹ-Triều đạt được thỏa thuận chung

Quan chức Triều Tiên cho biết các cố vấn thân cận của Tổng thống Donald Trump đã ngăn cản nhà lãnh đạo Mỹ nới lỏng các biện pháp trừng phạt với Triều Tiên.
 
 
Hé lộ văn bản mật Tổng thống Trump trao tay Chủ tịch Kim tại Hà Nội

Hé lộ văn bản mật Tổng thống Trump trao tay Chủ tịch Kim tại Hà Nội

Tổng thống Mỹ trao tay Chủ tịch Triều Tiên một văn bản khi hai nhà lãnh đạo đàm phán tại khách sạn Metropole ở Hà Nội hôm 28/2.

 (Nguồn: Yonhap)

Phương Anh, Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU