• Zalo

Ông Trump sẽ tập trung vấn đề gì trong chuyến công du châu Á sắp tới?

Thế giới Thứ Ba, 17/10/2017 16:05:00 +07:00

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tới thăng Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam, Philippines và Hawai trong tháng 11/2017.

Theo Reuters, một trong những việc Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ làm khi đến thăm các quốc gia châu Á vào tháng 11/2017 là kêu gọi các nước gia tăng áp lực với Triều Tiên.

Nhà Trắng cho biết: "Các cuộc hội đàm của Tổng thống sẽ củng cố quyết tâm quốc tế để đối phó với mối đe dọa của Triều Tiên và đảm bảo việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn, được kiểm chứng và không thể đảo ngược của bán đảo Triều Tiên".

Bên cạnh đó Tổng thống Mỹ sẽ nhấn mạnh cam kết của Mỹ với các đồng minh và đối tác, tham dự các sự kiện như diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á Thái Bình Dương APEC và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN.

tong-thong-donald-trump-2

 Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Trong các sự kiện, ông Trump sẽ thảo luận về tầm quan trọng của khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và rộng mở đối với sự thịnh vượng và an ninh của nước Mỹ, cũng như tầm quan trọng của những mối quan hệ kinh tế của Mỹ với các đối tác thương mại.

Chuyến công du của Tổng thống Mỹ cùng phu nhân tại châu Á kéo dài từ ngày 3-14/11. Thông cáo của Nhà Trắng cho hay Tổng thống Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump sẽ tới Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines.

Khi đến thăm nước châu Á, ông Donald Trump sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Chủ tịch Việt Nam Trần Đại Quang và Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

Tại Việt Nam, ông Trump sẽ đến Đà Nẵng vào ngày 10/11 và Hà Nội vào ngày 11/11.

Video: Nhà Trắng xác nhận Tổng thống Trump sẽ thăm chính thức Việt Nam

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều