Ông Trump sẽ quyên góp lương vào cuối năm

Ngày 14/3, trước kỳ lương thứ hai của tổng thống Mỹ, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer cho biết, ông Trump sẽ quyên góp tiền lương hàng tháng vào dịp cuối năm.

"Tổng thống sẽ làm điều này vào cuối năm, ông ấy đã cam kết với mọi người Mỹ", ông Spicer nói với các phóng viên trong cuộc họp báo thường nhật của Nhà Trắng ngày 14/3.

Tân tổng thống Mỹ cũng yêu cầu báo giới theo dõi sát sao và đưa ra các gợi ý cho hoạt động quyên góp này.

Trước đó, trong suốt chiến dịch tranh cử, tỷ phú New York từng nhiều lần bày tỏ ý định chỉ giữ lại 1 USD tiền lương hàng tháng, số tiền còn lại sẽ được dùng cho các hoạt động từ thiện.

Ong Trump se quyen gop luong vao cuoi nam hinh anh 1

 Ông Trump từng nhiều lần khẳng định sẽ quyên góp tiền lương tổng thống. (Ảnh: Business Insider)

Ông cũng lặp lại cam kết này sau khi giành chiến thắng trước đối thủ Hillary Clinton hồi tháng 11 năm ngoái.

Hiến pháp Mỹ quy định tổng thống phải nhận lương và số tiền này không bị cắt giảm trong suốt nhiệm kỳ. Luật liên bang quy định tiền lương của tổng thống Mỹ là 400.000 USD/năm và được trả hàng tháng.

Vị tân tổng thống nhận tháng lương đầu tiên vào tháng 2 và tháng lương thứ hai vào ngày 20/3, mỗi tháng 33.000 USD. 

Trong lịch sử, Herbert Hoover và John F. Kennedy là hai vị tổng thống từng dùng tiền lương để quyên góp cho các hoạt động từ thiện.

>>> Đọc thêm: Ông Donald Trump tuyên bố chỉ nhận 1 USD lương tổng thống mỗi năm

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.