Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ông Trump: Sắp có thông báo lớn về vaccine ngừa COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 19/05/2020 06:34:58 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các thông báo lớn liên quan đến vaccine ngừa virus corona chủng mới sẽ sớm được công bố.

“Đây là một ngày có ý nghĩa rất lớn. Một số thông báo lớn sẽ được công bố....Chúng tôi đang tiến gần hơn để có vaccine vì Mỹ có những người phi thường trong quân đội”, người đứng đầu Nhà Trắng nhấn mạnh.

Ông Trump: Sắp có thông báo lớn về vaccine ngừa COVID-19  - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, trong cuộc phỏng vấn với Fox News hôm 3/5, Tổng thống Trump tự tin rằng Mỹ sẽ có vaccine ngừa COVID-19 vào cuối năm nay - một mốc thời gian thậm chí nhanh hơn nhiều so với các dự đoán đầy lạc quan được các cố vấn y tế đưa ra.

"Chúng tôi tự tin sẽ có vaccine vào cuối năm nay... và đang thúc đẩy rất mạnh quá trình đó", ông Trump tuyên bố.

Công ty công nghệ sinh học Mỹ Moderna cũng tuyên bố kết quả thử nghiệm giai đoạn đầu của vaccine ngừa virus SARS-CoV-2. Theo đó, 8 người mắc COVID-19 tham gia đầu tiên tham gia thử nghiệm đã cho kết quả tích cực.

Video: Chạy đua nghiên cứu vaccine chống virus corona chủng mới

Dựa trên kết quả của dữ liệu giai đoạn 1, công ty sẽ chuyển nghiên cứu sang giai đoạn 2. Moderna dự đoán bắt đầu giai đoạn cuối - giai đoạn 3, của thử nghiệm vào tháng 7/2020.

Một số công ty và tổ chức khác ở Mỹ và trên thế giới đã bắt đầu thử nghiệm vaccine ngừa virus corona chủng mới trên người, trong đó có Pfizer và đối tác BioNTech của Đức, Đại học Oxford hợp tác với AstraZeneca và công ty Trung Quốc CanSino.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin