Ông Trump rời Washington ngay trước lễ nhậm chức của ông Biden

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 16/01/2021 08:11:10 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Donald Trump sẽ rời Washington tới Florida vào sáng ngày 20/1 tới, ngay trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Tổng thống Trump sẽ rời Washington đúng hai tuần sau khi những người ủng hộ ông tổ chức cuộc biểu tình dẫn đến bạo loạn ở Washington DC. Ông Trump từng được cho là sẽ rời vị trí Tổng thống với tư cách là người có tiếng nói nhất trong Đảng Cộng hòa và là ứng cử viên hàng đầu cho đề cử của đảng này năm 2024. Nhưng hiện nay ông đang bị phần lớn đảng viên đảng Cộng hòa xa lánh vì cách xử lý trong cuộc bạo loạn ở Điện Capitol.

Tổng thống quyết định không tham dự nghi thức chuyển giao quyền lực theo truyền thông. Thay vào đó, ông sẽ tổ chức lễ khởi hành của mình tại căn cứ không quân Andrews, bang Maryland, trước khi bay chuyến cuối cùng trên máy bay Không lực Một.

Ông Trump rời Washington ngay trước lễ nhậm chức của ông Biden - 1

Tổng thống Donald Trump sẽ rời Washington tới Florida vào sáng ngày 20/1. (Ảnh: AP)

Ông Trump sẽ trở thành Tổng thống thứ 4 trong lịch sử nước Mỹ không tham dự lễ nhậm chức của người kế nhiệm. Ông đã cam kết sẽ chuyển giao quyền lực cho Tổng thống đắc cử Biden một cách hòa bình, sau nhiều tháng tuyên truyền về gian lận cử tri nhằm cố gắng lật ngược kết quả bầu cử Tổng thống, dẫn đến cuộc bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6/1.

Vào những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ Tổng thống Trump, ông phải nhận nhiều chỉ trích và bị cô lập vì sự kiện ở Điện Capitol. Trong khi đó, nhiều nhân viên nhà Trắng đã bắt đầu rời đi, bao gồm cả những người phải từ chức sau vụ bạo loạn ngày 6/1.

Trong một diễn biến khác, Phó Tổng thống Mike Pence đã gọi điện chúc mừng và đề nghị hỗ trợ Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris hôm 14/1. Ông Pence cũng sẽ tham dự lễ nhậm chức của ông Biden.

Trần Trang(Nguồn: AP)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp