• Zalo

Ông Trump rời khỏi danh sách những người giàu nhất nước Mỹ

Thời sự quốc tếThứ Tư, 06/10/2021 07:34:23 +07:00
(VTC News) -

Cựu Tổng thống Donald Trump rơi khỏi danh sách những người giàu nhất nước Mỹ của Forbes.

Hôm 6/10, Forbes 400 cho biết, tài sản của cựu Tổng thống Donald Trump đã giảm xuống còn 2,5 tỷ USD, tức là thiếu 400 triệu USD so với mức giới hạn cần thiết để lọt vào danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ của Forbes.

Đây là lần đầu tiên sau 25 năm ông Trump không có tên ở bảng xếp hạng Forbes 400. Ông Trump nằm ở nửa trên của danh sách này từ năm 1997 đến năm 2016 cho đến khi ông trở thành Tổng thống Mỹ.

Ông Trump rời khỏi danh sách những người giàu nhất nước Mỹ  - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Forbes cho biết, tài sản của ông Trump có thể có giá trị khoảng 7 tỷ USD vào tháng 9. Tuy nhiên, các quyết định tài chính khiến tài sản của ông Trump không đạt được con số này.

Theo Forbes, cựu Tổng thống Donald Trump đã tiêu tốn 2 tỷ USD tài sản khi nhậm chức vào năm 2017. 

Một trong những nguyên nhân khiến tài sản của Trump bốc hơi là do đại dịch COVID-19. Theo Forbes, khi các doanh nghiệp và du lịch lao dốc trong đại dịch, tài sản của Trump cũng bị ảnh hưởng.

Mặc dù tiền điện tử, cổ phiếu tăng trong thời kỳ đại dịch, nhưng phần lớn tài sản của cựu Tổng thống Donald Trump đến từ các tài sản bất động sản ở thành phố lớn của Mỹ. 

Hồi tháng 4, danh sách tỷ phú của Forbes cho thấy vị trí của ông Trump giảm 300 bậc và tài sản của ông giảm hơn 1 tỷ USD trong nhiệm kỳ tổng thống. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: