Ông Trump: Quân đội Mỹ sẵn sàng đến Minneapolis để dẹp bạo loạn
  • Zalo

Ông Trump: Quân đội Mỹ sẵn sàng đến Minneapolis để dẹp bạo loạn

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 31/05/2020 07:09:23 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump kêu gọi bang Minnesota tăng cường phản ứng trước các cuộc bạo loạn đang diễn ra, cho biết quân đội Mỹ luôn sẵn sàng để ổn định tình hình.

"Quân đội Mỹ sẵn sàng và có thể được điều động nếu bang Minnesota yêu cầu. Quân đội sẽ được điều động rất nhanh trong trường hợp cần thiết”, Tổng thống Trump cho biết hôm 30/5.

Đồng thời, ông Trump cũng yêu cầu giới chức bang Minnesota "phải cứng rắn, mạnh mẽ, phải được tôn trọng, bởi vì những người biểu tình là những kẻ cực đoan". “Hãy cứng rắn, chiến đấu và bắt giữ những kẻ xấu. Hãy thật mạnh mẽ”, ông Trump cho hay.

Hôm 30/5, Thị trưởng Minneapolis Jacob Frey cho biết thành phố này đang phải đối phó với những kẻ xúi giục đến từ bên ngoài bang Minnesota, những người đang cố gắng gây bất ổn cho thành phố và khu vực.

Ông Trump: Quân đội Mỹ sẵn sàng đến Minneapolis để dẹp bạo loạn - 1

 Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Trước đó, 500 lính thuộc Vệ binh Quốc gia Mỹ hôm 29/5 đã được điều tới bang Minnesota sau khi Thống đốc Tim Walz yêu cầu hỗ trợ trong bối cảnh biểu tình ở hai thành phố Minneapolis và Saint Paul biến thành bạo lực, cướp bóc và đốt phá.

Khi tình trạng bất ổn lan rộng khắp cả nước vào hôm 29/5, Lầu Năm Góc đã thực hiện bước hiếm hoi là ra lệnh một số đơn vị quân cảnh Mỹ đang hoạt động sẵn sàng triển khai đến Minneapolis.

Các binh sĩ từ Fort Bragg ở Bắc Carolina và Fort Drum ở New York đã được lệnh sẵn sàng triển khai trong vòng 4 giờ nếu được yêu cầu. Những người lính ở Fort Carson, Colorado và Fort Riley ở Kansas đã được thông báo ở tư thế sẵn sàng trong vòng 24 giờ.

Video: Ẩu đả giữa người biểu tình với cảnh sát bên ngoài Nhà Trắng

Hôm 29/5, Tổng thống Trump yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper chuẩn bị các lựa chọn quân sự để giúp dập tắt tình trạng bất ổn ở thành phố Minneapolis sau khi các cuộc biểu tình bùng phát, cướp bóc và đốt phá ở một số khu vực của thành phố.

Từ Minneapolis, phong trào biểu tình và đôi khi bạo lực lan rộng tại nhiều thành phố, bao gồm Washington DC, Atlanta, Phoenix, Denver và Los Angelas.

Người biểu tình bạo lực đốt xe và đồn cảnh sát, đập vỡ các cửa sổ của các doanh nghiệp và ẩu đả với cảnh sát. Sự phẫn nộ của người biểu tình diễn ra sau cái chết của người da màu George Floyd hôm 25/5.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Ông Trump: Quân đội Mỹ sẵn sàng đến Minneapolis để dẹp bạo loạn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin