• Zalo

Ông Trump phản ứng thế nào khi xem video bác sỹ gốc Việt bị hành hung?

Thế giới Thứ Tư, 12/04/2017 12:09:00 +07:00

Nhà Trắng hôm 11/4 nói Tổng thống Donald Trump đã xem đoạn video hành khách bị nhân viên hãng hàng không United Airlines kéo lê khỏi máy bay để nhường chỗ cho thành viên dự bị của phi hành đoàn.

"Tôi chắc chắn ông ấy đã xem đoạn video này", thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer nói với các phóng viên.

Khi được hỏi về phản ứng của Tổng thống Mỹ trước vụ việc, ông Sean không nói rõ thái độ của ông Trump mà chỉ khẳng định rằng bất cứ ai cũng sẽ cảm thấy phẫn nộ trước hành động của nhân viên hãng hàng không này. 

Video: Nhân viên an ninh lôi bác sỹ gốc Việt ra khỏi máy bay United Airlines

"Tôi không nghĩ rằng có ai đó xem đoạn video này mà lại không cảm thấy bất bình khi một người bị đối xử như vậy", thư ký Nhà Trắng nói thêm và cho biết các cơ quan thực thi pháp luật đang xem xét vụ việc.

Ngày 9/4 vừa qua, cái tên David Dao và United Airlines trở thành hiện tượng toàn cầu sau khi video bác sỹ gốc Việt này bị nhân viên an ninh lôi ra khỏi máy bay bất chấp sự phản kháng khiến ông đổ máu lan truyền chóng mặt trên các mạng xã hội.

Hinh anh

 Bác sỹ gốc Việt chảy máu khi bị lôi khỏi máy bay United Airlines.

Theo Daily Mail, ông Dao là hành khách từ chối yêu cầu nhận tiền để trả ghế của United Airlines và sau đó bị các nhân viên của hãng bay đối xử thô bạo để cưỡng chế rời khỏi máy bay. Một số hành khách trên máy bay đã ghi lại hành động này và đăng tải lên các trang mạng sau đó.

Một số nguồn tin khẳng định, người đàn ông này là David Dao, 69 tuổi, được cấp phép hành nghề y và từng làm việc tại bệnh viện Hardin Memorial ở Elizabethtown, Kentucky. Ông là một bác sỹ nội khoa và hiện có 5 người con và các cháu nội.

Chuyên đề: Tin tức nước Mỹ
Song Hy (Nguồn: Politico)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều