Ông Trump nói vừa 'ra khỏi địa ngục', hy vọng các tổng thống tương lai không giống mình

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 07/02/2020 07:59:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump sử dụng bài phát biểu tại Nhà Trắng đêm qua để ăn mừng việc được tha bổng, khẳng định ông vừa "bước ra từ địa ngục" trong một quá trình mà ông đổ lỗi cho "những kẻ dối trá" buộc tội mình về hành vi sai trái trong các thỏa thuận với Ukraine.

Không lâu sau khi bước vào Phòng Đông, nhà lãnh đạo Mỹ ca ngợi các nghị sỹ đảng Cộng hòa và đội ngũ pháp lý của mình như các chiến binh, đồng thời cáo buộc đảng Dân chủ cố gắng hủy diệt đất nước bằng cách đuổi ông khỏi văn phòng. 

"Họ đưa tôi đi đến giai đoạn cuối cùng của luận tội, nhưng bây giờ thì tôi có được điều tốt đẹp từ đó. Tôi chưa bao giờ nghĩ một từ nào nghe hay tới vậy. Nó được gọi là tha bổng", ông Trump nói khi đứng trước các thành viên Nội các, các nghị sỹ Cộng hòa và các thành viên gia đình.

Trong bài phát biểu "không kịch bản", ông đề cập tới tên của hàng chục người để cảm ơn họ vì bảo vệ mình, bao gồm Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell và một số nghị sỹ Cộng hòa. 

Ông Trump nói vừa 'ra khỏi địa ngục', hy vọng các tổng thống tương lai không giống mình - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Nhà lãnh đạo Mỹ gọi sự kiện mới trải qua là một "lễ kỷ niệm" và khẳng định luận tội là một từ ngữ thật đen tối. 

Tổng thống Trump nhắc lại luận tội và cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử trước đó là một phần trong nỗ lực lật đổ ông kéo dài nhiều năm. 

"Và nó chưa bao giờ thực sự dừng lại. Chúng tôi đã trải qua điều này trong hơn 3 năm. Thật xấu xa, tham những. Đó những kẻ rò rỉ thông tin và những tên dối trá, nó sẽ nên đừng bao giờ xảy ra với các tổng thống khác", ông nhấn mạnh.  

Tổng thống Mỹ sau đó khẳng định mình vừa đi qua địa ngục. 

"Nhưng đây là kết quả cuối cùng", Trump giơ lên trang nhất tờ Washington Post. 

Ông Trump cũng không quên đề cập tới Thượng nghị sĩ Mitt Romney, người Cộng hòa duy nhất bỏ phiếu chống lại ông trong phiên tòa hôm qua và Chủ tịch Hạ viện Pelosi, người dẫn đầu nỗ lực luận tội ông từ đảng Dân chủ. 

"Tôi không thích những người sử dụng đức tin của mình như một cái cớ để làm những điều xấu xa”, ông nói. 

Cuối bài phát biểu, Trump khẳng định đảng Dân chủ vẫn đang lên kế hoạch cho các kịch bản khác.  

"Họ có thể làm bất cứ điều gì họ có thể. Bởi vì thay vì muốn chữa lành đất nước chúng ta và sửa chữa đất nước, họ muốn hủy diệt đất nước chúng ta. Chúng ta sẽ không để điều đó xảy ra", ông nhấn mạnh.

 

 

Song Hy(Nguồn: CNBC)
Bình luận
vtc.vn