Ông Trump nói 'làm ơn đừng can thiệp bầu cử', ông Putin phản ứng hài hước

(VTC News) - Tổng thống Putin bật cười thích thú trước lời "cảnh báo" hài hước của người đồng cấp Mỹ về yêu cầu Nga không can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Ngày 28/6, Tổng thống Trump đã có cuộc gặp song phương với Tổng thống Putin bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra tại Osaka, Nhật Bản.

Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa 2 lãnh đạo kể từ sau khi công tố viên đặc biệt Robert Mueller công bố bản cáo cáo kết luận rằng không có đủ bằng chứng buộc tội chiến dịch tranh cử của ông Trump thông đồng với Nga năm 2016. Tuy nhiên, bản báo cáo cáo buộc rằng Nga đã can thiệp vào chính trị nội bộ Mỹ, một tuyên bố mà Nga đã nhiều lần bác bỏ mạnh mẽ.

Ong Trump noi 'lam on dung can thiep bau cu', ong Putin phan ung hai huoc hinh anh 1

 Hai lãnh đạo bắt tay tại cuộc gặp song phương bên lề G20. (Ảnh: AP)

Trước khi bước vào phòng họp riêng, một phóng viên hỏi ông Trump liệu ông có nói với lãnh đạo Nga về việc đừng can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 hay không, ông trả lời “tất nhiên tôi sẽ làm thế”. Sau đó, Tổng thống Mỹ mỉm cười, chỉ tay vào người đồng cấp Nga và nói đùa rằng: “Làm ơn, đừng can thiệp vào cuộc bầu cử”. Sau đó, ông tiếp tục nhắc lại yêu cầu này thêm vài lần nữa 1 cách vui vẻ.

Khi phiên dịch dịch lại “yêu cầu" của ông Trump, ông Putin bật cười thích thú.

Sau đó, một tường thuật của Nhà Trắng về cuộc gặp cho biết lãnh đạo Nga – Mỹ đã thảo luận về kiểm soát vũ khí, Syria, Venezuela, Iran, và Ukraine – và không nói gì về việc can thiệp bầu cử.

Dù vậy đây vẫn là một khoảnh khắc nổi bật của cuộc hội ngộ Trump – Putin, gần một năm sau cuộc họp báo tại Helsinki khi ông Trump bị chỉ trích dữ dội vì đồng ý với lời phủ nhận của ông Putin trước các cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ.

Cũng trong cuộc gặp này, Tổng thống Mỹ một lận nữa khẳng định mối quan hệ tốt đẹp với người đồng cấp Nga: “Chúng tôi có một mối quan hệ rất rất tốt và chúng tôi mong chờ được dành thêm nhiều thời gian tốt đẹp cùng nhau. Nhiều thứ rất tích cực đang phát triển từ mối quan hệ này”.

Ông Putin trước đó cũng cho biết mong chờ cuộc gặp với ông Trump.

G20 hay G2 - Mỹ và Trung Quốc?

G20 hay G2 - Mỹ và Trung Quốc?

Theo nhà phân tích Stan Grant của ABC News, nói một cách thực tế, G20 dường như là G2: sàn diễn của Mỹ và Trung Quốc.
Coi G20 như thể vườn trẻ, ông Trump gọi các nhà lãnh đạo thế giới là ‘những đứa trẻ đáng yêu’

Coi G20 như thể vườn trẻ, ông Trump gọi các nhà lãnh đạo thế giới là ‘những đứa trẻ đáng yêu’

Người đứng đầu Nhà Trắng cho biết ông sẽ có cuộc gặp với "những đứa trẻ đáng yêu" bên lề hội nghị G20, khẳng định nước Mỹ đang làm tốt hơn các quốc gia khác.

 (Nguồn: Time, USA Today)

Phương Anh
Chủ đề:

nga mỹ

,

Trump

,

putin

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU