Ông Trump nói không ngại gặp Kim Jong-un

"Tôi sẽ không bao giờ nói không", Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố khi được hỏi liệu ông có mời Kim Jong-un tới Nhà Trắng hoặc đến thăm Triều Tiên hay không.

Tổng thống Trump tiết lộ ông chào đón một cuộc gặp với lãnh đạo Triều Tiên bất chấp các vụ phóng tên lửa gần đây của nước này.

Ong Trump noi khong ngai gap Kim Jong-un hinh anh 1

 Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẵn sàng gặp lãnh đạo Triều Tiên.

Quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên được đánh giá đang ở mức thấp sau khi Bình Nhưỡng thử tên lửa có khả năng hạt nhân đầu tháng này. Tuy nhiên, Trump nhấn mạnh rằng, ông có thể gạt tất cả sang một bên vì lợi ích của hòa bình, ổn định.

"Tôi sẽ không bao giờ nói không", Tổng thống Mỹ nhấn mạnh khi được gọi về việc liệu có mới ông Kim Jong-un tới Nhà Trắng hoặc tới thăm Triều Tiên cho một cuộc gặp lịch sử giữa nguyên thủ 2 nước hay không.

Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng cũng nói thêm rằng, cuộc gặp như vậy sẽ không sớm xảy ra.

Video: Ông Kim Jong-un bắn súng, lái máy bay, tàu ngầm điêu luyện 

"Nó có thể sẽ rất lâu nữa mới xảy ra. Sẽ còn rất lâu nữa trong tình hình hiện nay. Chúng tôi rất giận dữ với những gì ông ta làm (Kim Jong-un)", Trump tuyên bố.   

Trước đó, trong bài diễn văn mừng năm mới, ông Kim Jong-un nói tên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên đã bước vào giai đoạn phát triển cuối cùng và sắp sẵn sàng ra mắt.

Ông Kim Jong-un gửi cảnh báo quân đội Triều Tiên có thể khởi động một cuộc tấn công hạt nhân từ bất cứ nơi nào và vào bất cứ thời gian nếu Mỹ và các đồng minh của nước này khiêu khích trước.

Đáp trả, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng, những gì ông Kim Jong-un đe dọa sẽ không xảy ra và ông sẽ mạnh mẽ xử lý vấn đề Triều Tiên.

>>> Đọc thêm: Triều Tiên lên tiếng thách thức tân Tổng thống Donald Trump

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa