• Zalo

Ông Trump nói Cuba phải chịu trách nhiệm sự cố sức khỏe của nhân viên ngoại giao Mỹ

Thế giới Thứ Ba, 17/10/2017 11:51:00 +07:00

Phát biểu ngày 16/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Havana đứng đằng sau hàng loạt sự cố về sức khỏe mà ít nhất 22 nhà ngoại giao Mỹ tại nước này gặp phải.

Theo Reuters, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Havana phải chịu trách nhiệm về những sự cố về sức khỏe của các nhân viên ngoại giao Mỹ trong thời gian kéo dài nhiều tháng ở Cuba, khiến Washington phải đưa người về nước.

Phát biểu trong họp báo tại Nhà Trắng, ông Trump khẳng định: "Tôi tin rằng Cuba phải chịu trách nhiệm.” Ông nhấn mạnh: “Tôi tin điều đó. Đó là một vụ tấn công rất bất thường. Nhưng tôi tin rằng Cuba có trách nhiệm trong việc này".

dai-su-quan-my-tai-cuba-0

 Đại sứ quán Mỹ tại Cuba. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, Mỹ chưa đưa ra kết luận chính thức nào về việc Cuba có thể thực hiện vụ tấn công được cho là liên quan đến sóng âm gây ra vấn đề sức khỏe cho các nhà ngoại giao Mỹ. Dù vậy Washington nói Havana thất bại trong việc đảm bảo an toàn cho các nhân viên ngoại giao Mỹ.

Ít nhất 22 nhân viên ngoại giao Mỹ gặp các triệu chứng lạ như mất thính lực, chóng mặt, mệt mỏi và các vấn đề về nhận thức. Không chỉ có các nhân viên ngoại giao mà một số khách du lịch Mỹ đến Cuba cũng bị ảnh hưởng.

Liên quan vấn đề này, Mỹ rút 60% số nhân viên chính phủ về nước và trục xuất 15 nhân viên ngoại giao Cuba tại đại sứ quán ở Washington. Ngoài ra, Mỹ cảnh báo công dân không đến gần Cuba. Tuy nhiên, Chính phủ Cuba phủ nhận liên quan đến sự việc, cho rằng hành động của Mỹ là vội vàng và vô trách nhiệm.

Video: Băng ghi âm được cho là có liên quan đến sự cố của nhân viên ngoại giao Mỹ tại Cuba

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều