• Zalo

Ông Trump nói có thể giải quyết vấn đề Triều Tiên mà không cần Trung Quốc

Thế giới Thứ Ba, 11/04/2017 21:51:00 +07:00

Ngày 11/4, trên Twitter cá nhân, Tổng thống Donald Trump nói Mỹ có thể xử lý vấn đề Triều Tiên mà không cần sự hỗ trợ của Trung Quốc.

Tổng thống Donald Trump nói Triều Tiên "đang tìm kiếm rắc rối" và tuyên bố có thể giải quyết vấn đề Triều Tiên mà không cần sự hỗ trợ của Trung Quốc, theo Fox News.

2 bài đăng của ông Trump trên Twitter được viết vài ngày sau khi ông có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 7/4 vừa qua.

Hinh anh Ong Trump doa 'xu' Trieu Tien neu Trung Quoc lam ngo

Tổng thống Donald Trump nói Mỹ có thể xử lý vấn đề Triều Tiên mà không cần sự hỗ trợ của Trung Quốc.

"Tôi đã trình bày với Chủ tịch Trung Quốc rằng thỏa thuận thương mại với Mỹ sẽ tốt đẹp hơn nếu họ giải quyết vấn đề Bắc Triều Tiên!", ông Trum viết trên Twitter.

Ngoài ra, Tổng thống Mỹ cho biết thêm: "Triều Tiên đang tìm kiếm rắc rối. Nếu Trung Quốc quyết định giúp, điều đó rất tốt. Nếu không, chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề mà không cần đến họ!".

Hinh anh Ong Trump doa 'xu' Trieu Tien neu Trung Quoc lam ngo

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trước đó, trong bài phỏng vấn với tạp chí Financial Times, ông Trump dường như muốn gây sức ép với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước thềm cuộc gặp mặt giữa hai nhà lãnh đạo.

Tổng thống Mỹ khi đó nói: "Trung Quốc có ảnh hưởng lớn tới Triều Tiên và Trung Quốc nên quyết định có giúp Mỹ đối phó với Triều Tiên hay không. Nếu có, điều đó rất tốt. Nếu không, chẳng bên nào có lợi".

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Nguyễn Ly (Nguồn: Fox News)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin