Ông Trump nói Boris Johnson có thể là Thủ tướng 'rất tốt' tiếp theo của Anh

(VTC News) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Johnson có thể sẽ là một Thủ tướng tiếp theo “rất tốt” của Vương Quốc Anh.

Trả lời phỏng vấn với Tờ The Sun trước chuyến thăm Anh, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dành sự đánh giá cao đối với ứng cử viên ủng hộ Brexit, Boris Johnson, cho rằng cựu Ngoại trưởng Anh sẽ hoàn thành rất xuất sắc trên cương vị lãnh đạo nước Anh.

Ong Trump noi Boris Johnson có thẻ là Thủ tuóng 'rát tót' tiép theo của Anh hinh anh 1

Cựu Ngoại trưởng Anh Boris Johnson. 

Nhắc đến các nghị sĩ Bảo thủ khác của nước Anh, ông Trump cũng đánh giá cao các cam kết của Ngoại trưởng hiện tại của nước Anh Jeremy Hunt về việc sẽ chi mạnh tay hơn cho Quốc phòng.

Hiện có nhiều ứng cử viên Đảng Bảo thủ của Anh đã tuyên bố tranh cử  chức vụ Thủ tướng sau khi Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố từ chức, khi không thể chèo lái con thuyền đưa nước Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (EU) đúng như kế hoạch.

Nghị sĩ Anh Mark Harper ngày 31/5 đã trở thành nghị sĩ thứ 12 của đảng Bảo thủ gia nhập cuộc đua thay thế Thủ tướng Theresa May.

Cuộc bỏ phiếu bầu lãnh đạo đảng Bảo thủ và Thủ tướng Anh dự kiến được khởi động trong tuần bắt đầu từ ngày 10/6 tới và hoàn tất vào tháng 7.

Ứng viên Thủ tướng Anh phải hầu tòa vì nói dối về Brexit

Ứng viên Thủ tướng Anh phải hầu tòa vì nói dối về Brexit

Boris Johnson, ứng cử viên Thủ tướng Anh được yêu thích, sẽ phải ra tòa với những cáo buộc cho rằng ông nói dối với công chúng về Brexit.
6 ứng viên cạnh tranh ghế Thủ tướng Anh

6 ứng viên cạnh tranh ghế Thủ tướng Anh

Cuộc cạnh tranh thay thế bà Theresa May ở vị trí Thủ tướng Anh ngày càng "nóng" khi nhiệm vụ trung tâm sẽ là tìm cách đưa Anh ra khỏi liên minh châu Âu.

 (Nguồn: Reuters)

Đình Nam/VOV
Chủ đề:

bầu cử anh

,

Brexit

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU