• Zalo

Ông Trump nhắn dân Mỹ trước dịch Covid-19: ‘Hãy thư giãn, chúng ta đang làm tốt’

Thời sự quốc tếThứ Hai, 16/03/2020 18:52:29 +07:00
(VTC News) -

Phát biểu của ông Trump nhằm trấn an và khuyên người dân Mỹ nên bình tĩnh, không nên mua đồ tích trữ quá nhiều trước ảnh hưởng của Covid-19.

Video: Tổng thống Trump khuyên người dân Mỹ cần thư giãn, không nên lo lắng

Trong một phát biểu tối 15/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump khuyên người Mỹ nên thư giãn và không hoảng loạn mua đồ tích trữ trong thời điểm dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng ở nước này.

“Hãy thư giãn, chúng ta đang làm tốt. Tất cả sẽ qua”, ông Trump nói.

Tổng thống Mỹ cũng gọi điện nói chuyện với các lãnh đạo ngành công nghiệp bán lẻ. Họ muốn ông Trump khuyên người dân không nên mua tích trữ hàng.

Ông Trump nhắn dân Mỹ trước dịch Covid-19: ‘Hãy thư giãn, chúng ta đang làm tốt’ - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump khuyên người dân không nên hoảng loạn tích trữ hàng.

“Họ muốn tôi nói với mọi người rằng: Làm ơn mua tích trữ ít đi một chút không? Tôi không ngờ các nhà bán lẻ lại có lúc phải nói như vậy. Họ không thiếu gì cả. Chúng ta không thiếu gì cả, nhưng mọi người đều đang mua nhiều hơn gấp 3-5 lần”, ông Trump nói.

Tuy nhiên, trong cùng cuộc họp báo, bác sĩ Anthony Fauci, chuyên gia bệnh truyền nhiễm hàng đầu của Tổng thống Trump lại cảnh báo về “điều tồi tệ nhất vẫn đang ở phía trước.” 

Hôm 13/3, Tổng thống Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia nhằm đối phó với đại dịch Covid-19 đang bùng nhanh tại Mỹ. Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết, 8 tuần tới đây là thời điểm quan trọng đối với cuộc chiến chống Covid-19.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !