Ông Trump: Mỹ từng có quan hệ tốt với Trung Quốc trước khi COVID-19 xuất hiện

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 19/04/2020 12:00:07 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Donald Trump cho rằng Mỹ có mối quan hệ tốt với Triều Tiên, từng có mối quan hệ tốt với Trung Quốc trước khi dịch COVID-19 xuất hiện.

Tại cuộc họp báo hôm 18/4, khi được hỏi về Trung Quốc, Tổng thống Mỹ Donald nhấn mạnh câu hỏi quan trọng là liệu sự xuất hiện của virus corona chủng mới ở Vũ Hán, Trung Quốc có phải là sai lầm ngoài tầm kiểm soát hay là nó được thực hiện có chủ ý.

"Mối quan hệ của chúng tôi với Trung Quốc rất tốt cho đến khi họ làm điều này",Tổng thống Mỹ Donald Trump nói, đề cập đến đại dịch COVID-19.

Ông tiếp tục tranh luận về số người chết do COVID-19 của Trung Quốc so với con số ở Mỹ. "Số người chết ở Trung Quốc rất nhiều, và nhiều hơn tại Mỹ", ông Trump nói.

Ông Trump: Mỹ từng có quan hệ tốt với Trung Quốc trước khi COVID-19 xuất hiện - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Bloomberg)

Khi điều phối viên thuộc lực lượng đặc trách phản ứng COVID-19 của Mỹ trình bày biểu đồ về các trường hợp thiệt mạng do dịch bệnh được công bố trên khắp thế giới, Tổng tống Trump đã ngắt lời, tranh cãi về số người chết ở Trung Quốc và Iran.

Ông Trump hỏi liệu có ai tin vào những con số - chỉ vào Trung Quốc và Iran, và nói thêm "chúng tôi đã thấy nhiều túi chứa thi thể trên truyền hình hơn thế".

Theo Tổng thống Mỹ, nếu Trung Quốc cố tình để COVID-19 bùng phát thì nước này sẽ phải đối mặt với hậu quả.

Video: Tổng thống Mỹ 'không hài lòng" vì Trung Quốc cảnh báo muộn về COVID-19 

Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng cho biết, mối quan hệ của ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là "ổn".

"Tôi đã nhận được tin nhắn từ ông Kim Jong-un gần đây. Tôi nghĩ chúng tôi đang làm tốt", ông Trump cho biết.

Tổng thống Trump cho rằng Mỹ sẽ có chiến tranh với Triều Tiên nếu ông không giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. "Chúng tôi đang làm tốt với Triều Tiên. Tôi có mối quan hệ tốt với ông Kim Jong-un. Đó không phải là điều xấu khi có một mối quan hệ tốt", ông Trump nói.

Ông Trump chỉ ra rằng cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đã thất bại trong việc xây dựng mối quan hệ như vậy với Triều Tiên. Hồi tháng 3, ông Trump đã gửi thư cho nhà lãnh đạo Triều Tiên, bày tỏ mong muốn hợp tác với Bình Nhưỡng trong biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

Kông Anh(Nguồn: Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !