Ông Trump: Mỹ muốn làm rõ mối liên hệ 'mờ ám' giữa bà Clinton với Ukraine

(VTC News) - Tổng thống Mỹ tin rằng Bộ Tư pháp sẽ vào cuộc điều tra thông tin mối liên hệ giữa thân tín của bà Hillary Clinton và Ukraine.

Trả lời phỏng vấn trực tiếp trên kênh truyền hình Fox News ngày 25/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Bộ Tư pháp nước này đang có ý định làm rõ các thông tin về mối liên hệ có thể có giữa đội ngũ tranh cử của cựu ứng viên tổng thống Hillary Clinton với Ukraine.

Khi được phóng viên hỏi ý kiến cá nhân về các cáo buộc liên quan đến mối liên hệ giữa những người thân tín của bà Clinton với Ukraine trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, nhà lãnh đạo Mỹ bày tỏ sự quan tâm: “Những gì liên quan đến Ukraine nghe đều có vẻ như là quan trọng và rất thú vị”.

Ong Trump: My muon lam ro moi lien he 'mo am' giua ba Clinton voi Ukraine hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: RIA Novosti) 

Ông Trump cho biết thêm: “Hai ngày trước, tôi có nói chuyện với tân Tổng thống (Vladimir Zelensky) và chúc mừng ông ấy sau một cuộc đua tranh cử đáng kinh ngạc, một chiến thắng vang dội và bất ngờ với con số 75% phiếu bầu. Và tôi chẳng hề thấy ngạc nhiên khi việc này lại được người ta nhắc đến như một điều gì đó rất, rất quan trọng”.

Đáp lại câu hỏi của phóng viên về việc liệu chính quyền Mỹ có muốn làm rõ các thông tin mà phía Ukraine đang đề xuất cung cấp hay không, Tổng thống Trump khẳng định: “Tôi nghĩ là có”.

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết thêm: “Hiện giờ chúng ta đang có một vị tân Tổng Công tố viên tuyệt vời (người đứng đầu Bộ Tư pháp Mỹ William Barr), người có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả trong thời gian ngắn, một con người thông minh và cương nghị. Có lẽ tôi nên chuyển câu hỏi này cho ông ấy”.

Ông Trump cũng khẳng định: “Người ta đã nhắc đến chuyện này từ rất lâu rồi”.

Hồi tháng 1 năm nay, chính trị gia người Ukraine, ông Viktor Medvedchuk từng khẳng định rằng tòa án tại Kiev đã tuyên bố hành vi của Giám đốc Cơ quan chống tham nhũng quốc gia Ukraine Artem Sytnik và đại biểu quốc hội Sergei Leshchenko là vi phạm pháp luật.

Theo đó, hai nhân vật này đã lan truyền thông tin về việc có tên của ông Paul Manafort trong danh sách “đen” của bộ phận kế toán Đảng khu vực. Năm 2016 ông Manafort là người đứng đầu đội ngũ tranh cử của ông Trump. Theo lời khẳng định khi đó của ông Medvedchuk, một số chính khách và quan chức Ukraine đã rất trông đợi vào chiến thắng của bà Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

Truyền thông phương Tây 'lo sợ' tân Tổng thống Ukraine không thể đảm đương vị trí quyền lực

Truyền thông phương Tây 'lo sợ' tân Tổng thống Ukraine không thể đảm đương vị trí quyền lực

Truyền thông phương Tây lo ngại về năng lực cũng như tính khả thi các lời hứa lúc tranh cử của tổng thống Ukraine vừa đắc cử Vladimir Zelensky.
 
Ông Trump mỉa mai cựu phó tướng của ông Obama vừa tuyên bố tranh cử Tổng thống 2020

Ông Trump mỉa mai cựu phó tướng của ông Obama vừa tuyên bố tranh cử Tổng thống 2020

Sau khi cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố ra tranh cử năm 2020, ông Trump đã thách đấu bằng những dòng tweet mỉa mai.

 (Nguồn: TASS)

Tường Nguyễn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU