Ông Trump muốn xử lý sớm 'mối đe dọa hạt nhân Triều Tiên'

Tại cuộc gặp với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ở Nhà Trắng, tổng thống Mỹ khẳng định mối đe dọa từ chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên cần được mau chóng giải quyết.

"Chế độ Triều Tiên đang gây ra những vấn đề nghiêm trọng và chúng ta cần giải quyết chúng, một cách nhanh gọn", Tổng thống Donald Trump nói tại Vườn Hồng trong khuôn viên Nhà Trắng hôm 26/6.

Ong Trump muon xu ly som 'moi de doa hat nhan Trieu Tien' hinh anh 1

Ông Trump phát biểu tại Nhà Trắng hôm 26/6. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, tân Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc Terry Branstad cũng cho biết việc ngăn chặn mối đe dọa từ Triều Tiên là ưu tiên hàng đầu trong nhiệm kỳ của ông tại Bắc Kinh.

Hàng loạt vụ thử hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng từ cuối năm ngoái làm leo thang căng thẳng giữa các bên trên bán đảo Triều Tiên, khiến Washington nỗ lực gia tăng hiện diện quân sự trong khu vực.

Gần đây nhất, hai máy bay ném bom B-1 của Mỹ đã tiếp cận bán đảo Triều Tiên trong khuôn khổ hoạt động tập huấn với Nhật Bản và Hàn Quốc. 28.000 lính Mỹ đang có mặt tại khu vực này.

Video: Vì sao Tổng thống Trump đồng loạt bị 190 nghị sĩ kiện

Tháng trước, Cơ quan Tình báo Bộ Quốc phòng Mỹ cho hay Triều Tiên "rõ ràng" đang hướng tới mục tiêu phát triển loại tên lửa mang đầu đạn hạt nhân có thể vươn tới nước Mỹ. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định Bình Nhưỡng có thể phải mất vài năm nữa mới có đủ khả năng.

>>> Đọc thêm: Triều Tiên 'chỉ đích danh' nguyên nhân gây ra cái chết của sinh viên Mỹ

Bình luận