Ông Trump 'mắc lỗi đánh máy' khi chia buồn với Sri Lanka

(VTC News) - Tổng thống Trump gửi lời chia buồn tới Sri Lanka sau các vụ đánh bom liên hoàn, nhưng lại viết nhầm thảm kịch hôm 21/4 cướp đi sinh mạng của 138 triệu người.

Ngay sau khi hay tin về chuỗi các vụ đánh bom làm rung chuyển Sri Lanka khiến 207 người thiệt mạng, Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi lời chia buồn với người dân quốc gia Nam Á trên Twitter của mình. 

Tuy nhiên, khi đề cập tới vụ tấn công hôm 21/4, nhà lãnh đạo Mỹ lại viết nhầm về số người thiệt mạng thành 138 triệu người. 

"Gửi lời chia buồn chân thành của người dân Mỹ tới người dân Sri Lanka sau các vụ tấn công khủng bố vào các nhà thờ và khách sạn khiến ít nhất 138 triệu người thiệt mạng và hơn 600 người bị thương. Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ các bạn", ông Trump viết trên Twitter cá nhân.

Ong Trump 'mac loi danh may' khi chia buon voi Sri Lanka hinh anh 1

 Dòng tweet nhầm lẫn của Tổng thống Trump. (Ảnh: Manorama Online)

USA Today là tờ báo đầu tiên phát hiện ra lỗi sai này. Tổng thống Trump sau đó đã thay đổi dòng tweet của mình thành 138 người thiệt mạng trong các vụ đánh bom. 

Tuy nhiên, với 30 phút kể từ khi đăng trên Twitter, dòng tweet ban đầu của nhà lãnh đạo Mỹ đã đủ để gây ra một làn sóng tranh cãi trên mạng xã hội.

Nhiều người chỉ trích Tổng thống Mỹ đã quá bất cẩn trong một thông điệp chia buồn gửi tới quốc gia với 21 triệu dân. Số khác lại cho rằng giờ là thời điểm đoàn kết và chia sẻ nỗi đau cùng người dân Sri Lanka thay vì chăm chăm bắt những lỗi vớ vẩn như vậy. 

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Trump "mắc lỗi đánh máy" khi đăng tải các dòng trạng thái trên mạng xã hội. 

Tháng 9/2018, ông Trump viết trên Twitter của mình rằng "tăng trưởng GDP của Mỹ cao hơn tỷ lệ thất nghiệp lần đầu tiên trong hơn 100 năm" nhưng thực tế con số này chỉ là 10 năm. Trước đó, ông cũng từng gây xôn xao khi viết nhầm tên vợ mình từ Melania thành Melanie khi chia sẻ việc Đệ nhất Phu nhân Mỹ xuất viện. 

Ảnh: Khung cảnh tan hoang ở Sri Lanka sau 8 vụ đánh bom liên hoàn khiến hàng trăm người chết

Ảnh: Khung cảnh tan hoang ở Sri Lanka sau 8 vụ đánh bom liên hoàn khiến hàng trăm người chết

Sri Lanka trong cùng một ngày trải qua 8 vụ nổ liên hoàn, trong đó bao gồm 3 nhà thờ và 4 khách sạn lớn tại khu vực thủ đô Colombo và các thành phố lân cận.
 
Sri Lanka bắt giữ 7 nghi phạm liên quan các vụ đánh bom liên hoàn

Sri Lanka bắt giữ 7 nghi phạm liên quan các vụ đánh bom liên hoàn

Bộ Quốc phòng Sri Lanka vừa thông báo đã bắt giữ được 7 người liên quan đến các vụ tấn công.

 (Nguồn: SCMP)

Song Hy
Chủ đề:

Trump

,

đánh bom

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU