Báo Điện tử VTC News

Ông Trump không xem việc Triều Tiên phóng tên lửa tầm ngắn là 'phá vỡ niềm tin'

(VTC News) - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông không xem việc Triều Tiên thực hiện vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn gần đây là động thái “phá vỡ niềm tin”.

Trả lời phỏng vấn báo giới ngày 10/5, nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh rằng: “Chúng chỉ là tên lửa tầm ngắn và tôi hoàn toàn không xem đó là sự bội tín. Đến một lúc nào đó tôi có thể xem như vậy nhưng tại thời điểm này thì không”.

Ong Trump khong xem viec Trieu Tien phong ten lua tam ngan la 'pha vo niem tin' hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP) 

Tình hình bán đảo Triều Tiên lại nóng lên sau hai vụ thử tên lửa liên tiếp gần đây của Bình Nhưỡng trong ngày 4/5 và 9/5.

Hàn Quốc và Mỹ sau đó không có những phản ứng mạnh mẽ, động thái mà giới quan sát nhận định là cho thấy sự kiêng dè trong việc níu kéo một thỏa thuận hạt nhân với Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thậm chí còn khẳng định Mỹ vẫn để mở cánh cửa đối thoại với Triều Tiên.

Cũng theo người đứng đầu nước Mỹ, mối quan hệ Mỹ- Triều sẽ tiếp tục được duy trì. Mặc dù cho rằng Triều Tiên có vẻ như vẫn giữ quan điểm muốn đàm phán, song Tổng thống Mỹ tin rằng thời điểm này Bình Nhưỡng chưa thực sự sẵn sàng để đi tới các cuộc đàm phán với Washington.

Ông Trump nói vẫn tin ông Kim Jong-un, bất chấp vụ thử vũ khí của Triều Tiên

Ông Trump nói vẫn tin ông Kim Jong-un, bất chấp vụ thử vũ khí của Triều Tiên

Tổng thống Trump tin rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ không làm trái những gì đã hứa, bất chấp vụ thử vũ khí mới đây của Triều Tiên.
Triều Tiên lại phóng tên lửa

Triều Tiên lại phóng tên lửa

Triều Tiên hôm nay (9/5) phóng tên lửa trong lúc quan chức quốc phòng cấp cao Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản gặp nhau tìm cách tháo dỡ bế tắc trong đàm phán hạt nhân.

 (Nguồn: Reuters)

Phương Anh/VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU