• Zalo

Ông Trump không cam kết chuyển giao quyền lực trong hòa bình sau bầu cử

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 24/09/2020 07:46:58 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Donald Trump hôm 23/9 cho biết, ông không cam kết về quá trình chuyển giao quyền lực một cách hòa bình sau bầu cử tháng 11 tới đây.

"Chúng ta phải xem điều gì sẽ xảy ra", Tổng thống Trump cho biết trong cuộc họp báo hôm 23/9 khi được hỏi liệu ông có cam kết thực hiện một quá trình chuyển giao quyền lực hòa bình, một trong những nền tảng của nền dân chủ Mỹ hay không.

Tương tự, khi được hỏi trong cuộc phỏng vấn của Fox News về việc liệu ông có thể chấp nhận kết quả bầu cử hay không, Tổng thống Trump đã từ chối. "Không. Tôi phải xem”, ông Trump nói.

Ông Trump không cam kết chuyển giao quyền lực trong hòa bình sau bầu cử - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Ông Trump cũng không tìm cách che đậy suy đoán rằng ông sẽ không rời nhiệm sở sau bầu cử. CNN cho rằng, sự miễn cưỡng của Tổng thống Trump khi cam kết thực hiện một quá trình chuyển đổi hòa bình hay kết quả bầu cử bắt nguồn từ những gì mà người đứng đầu Nhà Trắng quan ngại về các phiếu bầu, nhất khi ông cho rằng sẽ có gian lận khi bỏ phiếu qua thư.

“Như bạn đã biết, tôi đã phàn nàn rất nhiều về các lá phiếu. Các lá phiếu không được kiểm soát bằng hình thức này", ông chủ Nhà Trắng cho hay.

Theo ông Trump, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ chỉ thắng cử vào tháng 11 nếu cuộc bầu cử "bị gian lận", và cho rằng kết quả của cuộc bầu cử có khả năng sẽ phải phân xử ở Tòa án Tối cao.

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy, ông Trump đang theo sau ông Biden.

Tại cuộc họp báo hôm 23/9, Tổng thống Mỹ Trump bất ngờ rời cuộc họp giữa chứng và cho biết ông cần nghe một cuộc điện thoại khẩn cấp.

“Tôi phải đi để nhận một cuộc điện thoại khẩn cấp. Tôi sẽ quay lại. Tôi sẽ gặp lại các bạn vào ngày mai", ông Trump nói, sau khi trả lời ngắn gọn một câu hỏi về cách chính quyền giải quyết vấn đề vaccine COVID-19.

Sau đó, ông Trump nhường lại họp báo cho cố vấn về COVID-19 của Nhà Trắng, Scott Atlas. "Tôi có một cuộc gọi quan trọng, một cuộc gọi thật sự quan trọng", Tổng thống Trump nhấn mạnh trước khi rời đi.

Kông Anh (Nguồn: CNN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp