Ông Trump khen Phó Tổng thống hết lời, chê bai 'phó tướng' của Joe Biden

Thời sự quốc tếThứ Tư, 12/08/2020 15:40:18 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Donald Trump dành lời khen ngợi cho Phó Tổng thống Mike Pence và chỉ trích "phó tướng" mới được đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden lựa chọn.

"Tôi thích Phó Tổng thống Mike Pence hơn nhiều so với Thượng nghị sỹ Kamala Harris", ông Trump nói với các phóng viên khi được hỏi liệu bà Harris sẽ giúp đỡ hay làm tổn hại tới cuộc chạy đua vào Nhà Trắng của ông Joe Biden. 

"Ông ấy vững như bàn thạch. Ông ấy là một Phó Tổng thống tuyệt vời. Ông được mọi nhóm tôn giáo tôn trọng", ông Trump nói khi nhắc tới Phó Tổng thống Mike Pence. 

Khi đề cập tới 'phó tướng' mà ông Biden vừa lựa chọn, nhà lãnh đạo Mỹ nói ông ngạc nhiên trước chọn lựa này. 

"Tôi ngạc nhiên hơn bất kỳ điều gì khác vì bà ấy quá kém cỏi. Bà ấy thiếu tôn trọng Joe Biden và thật khó khi chọn một người thiếu tôn trọng mình như vậy”, ông Trump nói về thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Kamala Harris. 

Ông Trump khen Phó Tổng thống hết lời, chê bai 'phó tướng' của Joe Biden - 1

Ông Biden chọn bà Kamala Harris là phó tướng. (Ảnh: AP)

Hôm 11/8, ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden thông báo sẽ chọn Thượng nghị sỹ Kamala Harris là ứng cử viên Phó Tổng thống của mình.

"Tôi rất vinh dự thông báo rằng tôi đã chọn Kamala Harris - một chiến binh không sợ hãi và là một trong những công chức tốt nhất của đất nước làm người bạn đồng hành", ông Biden tuyên bố.

Với đề cử này, nếu ông Biden được bầu làm Tổng thống thứ 46 của Mỹ, bà Kamala Harris sẽ trở thành người phụ nữ da màu đầu tiên và là người Mỹ gốc Á đầu tiên giữ cương vị Phó Tổng thống Mỹ.

Trước đó, Thượng nghị sỹ Kamala Harris từng là một trong những đối thủ của ông Biden trong cuộc chạy đua giành suất đề cử chính thức của đảng Dân chủ. 

Với lợi thế lớn khi có kinh nghiệm hoạt động chính trị tại California, bang có tiềm lực kinh tế lớn nhất tại Mỹ, bà Harris nhận được sự ủng hộ, ca ngợi từ nhiều người trong đảng Dân chủ. Đảng Dân chủ hy vọng bà Harris sẽ thu hút phiếu bầu từ những người Mỹ gốc Phi, những cử tri trung thành của đảng Dân chủ.

Song Hy(Nguồn: Sputnik)
Bình luận
vtc.vn